เมื่อเวลา 10.30 น. (28 ส.ค.61) ที่กองบังคับสือสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 จ.พิษณุโลก พลตำรวจโท ทวิชชาติ พละศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 พลตำรวจตรี ภาณุ บุรณศิริ ผู้บังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 6 แถลงข่าวผลการระดมปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายเครือข่ายมันทุกเม็ด ซึ่งเป็นเครือข่ายค้ายาเสพติด ผ่านสื่อโซเซียล และมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว และกระจายไปตามจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ทั้งจังหวัดพิษณุโลก นครสวรรค์ พิจิตร และ จังหวัดแถบภาคอีสาน

โดยเจ้าหน้าที่ได้แบ่งการดำเนินการเป็น 2 ส่วนคือ การทำลายเครือข่ายตามขบวนการทางกฎหมายอาญาด้วยวิธีการล่อซื้อจับกุม และ ส่วนของการดำเนินการยิดทรัพย์สินตาม พรบ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน

ซึ่งในส่วนของจังหวัดพิษณุโลกเจ้าหน้าที่ได้ขออนุมัติหมายจับในข้อหา “อั้งยี่และฟอกเงิน” ก่อนเข้าจับกุมและยึดทรัพย์เจ้าของร้านแม็กยางต้นหว้า ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือข่ายมันทุกเม็ด โดยมีหน้าที่นำเงินจากการซื้อขายยาเสพติดของตัวการรายใหญ่มาฟอกเพื่อให้ถูกต้องตามกฎหมาย และนอกจากนี้ยังมีผู้ถูกออกหมายจับในเขตพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 6 อีกหลายราย สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 14 ราย ตรวจยึดทรัพย์และอายัดทรัพย์สิน รวมมูลค่า 77.5 ล้านบาท  ยึดรถยนต์ 14 คัน จักรยานยนต์ 5 คัน  และในส่วนของยาเสพติด สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 12 คน ยาบ้า 328,900 เม็ด ยาไอซ์ 80 กรัม

ด้าน พลตำรวจตรี ภาณุ ผู้บังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 6 กล่าวว่า สำหรับการขยายผลแม้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปดำเนินการกับตัวการหลักในฝั่งเมียนมาได้ เพราะได้รับการดูแลจากชนกลุ่มน้อย แต่เจ้าหน้าที่จะเดินหน้ากวาดล้าง ตัดแขนตัดขา  ทำลายเครือข่ายตามกระบวนการทางกฎหมายอาญา ด้วยวิธีการล่อซื้อจับกุม และการดำเนินการยึดทรัพย์ ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน