ล่องแก่งเก็บขยะ ก่อนเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวหน้าฝน "ล่องแก่งลำน้ำเข็ก" 

ชมรมรักษ์ลำน้ำเข็ก และกลุ่มจิตอาสา พร้อมผู้ประกอบการล่องแก่งลำน้ำเข็ก ร่วมด้วยช่วยกัน ล่องแก่งเก็บขยะ เพื่อให้ตลอดลำน้ำเข็กที่มีกิจกรรมล่องแก่ง สะอาดตา นักท่องเที่ยวเกิดความประทับใจ

 

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณลำน้ำเข็ก บ้านท่าข้าม หมู่ 2 ตำบลแก่งโสภา อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก นายณัฐวัฒน์ วัฒนาประสิทธิ์ ประธานชมรมรักษ์ลำน้ำเข็ก พร้อมด้วยจนท.อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง น้องๆเยาวชนกลุ่มจิตอาสา ร่วมกันทำกิจกรรมล่องแก่งเก็บขยะ ก่อนเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวชิมกาแฟแก่งซ่องล่องแก่งลำน้ำเข็ก ประจำปี 2561 ทั้งนี้เพื่อให้เยาวชนและประชาชนในพื้นที่ได้ร่วมอนุรักษ์สภาพแวดล้อม และร่วมดูแลลำน้ำเข็ก ให้สะอาด นักท่องเที่ยวเกิดความประทับใจ

 

 

 

นายณัฐวัฒน์ วัฒนาประสิทธิ์ ประธานชมรมรักษ์ลำน้ำเข็ก กล่าวว่า ตามถนนสายหมายเลข 12 พิษณุโลก –หล่มสัก มีน้ำตกต่างๆมากมาย ที่เกิดจากลำน้ำเข็ก แต่สิ่งที่ตามมาคือ ขยะ เศษถุงพลาสติก กล่องโฟม ที่ถูกทิ้งไว้ตามลำน้ำ ดังนั้นในช่วงฤดูกาลล่องแก่ง ถ้าไม่มีการเก็บขยะ หรือทำความสะอาดลำน้ำ ก็จะทำให้มีทัศนียภาพที่ไม่สวยงาม ซึ่งกิจกรรมล่องแก่งเก็บขยะ จะนำเยาวชน ได้ล่องแก่ง ไปตามลำน้ำเข็ก ระยะทาง 8 กิโลเมตร ซึ่งเป็นระยะทางเดียวกันกับที่นักท่องเที่ยวจะมาล่องแก่ง ซึ่งเยาวชนจะได้รับทั้งความสนุกสนานจากกิจกรรมล่องแก่ง รวมทั้งได้ทำประโยชน์ด้วยการเก็บขยะออกจากลำน้ำเข็กด้วย ซึ่งในปีนี้กลุ่มรักษ์ลำน้ำเข็ก และจิตอาสา สามารถเก็บเศษขยะในลำน้ำเข็กตลอดระยะทาง รวมแล้วเกือบครึ่งตัน