พนักงานออฟฟิตออกแบบกราฟฟิก ลาออกจากงานประจำเพื่อมาเลี้ยงปลาทองขาย สร้างรายได้วันละหลายพัน

คุณพิเศษสิทธิ์ นุ่มฤทธิ์ หรือพี่นักรบ อายุ 33 ปี เลี้ยงปลาทองขายเป็นอาชีพโดยมีลูกค้าแวะเวียนมาซื้อไม่ขาดสาย เพราะร้านของพี่นักรบมีปลาทองหลากหลายสายพันธุ์เช่น พันธุ์หัววุ้น ฮอลันดา หัวสิง ตันโจ รักเร่ มีทั้งขายปลีกและขายส่ง

 

พี่นักรบเล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้ทำงานออฟฟิต แต่เบื่องานประจำจึงมองหาธุรกิจส่วนตัว จึงหันมาทำสิ่งที่รัก คือ การเลี้ยงปลาทอง เริ่มต้นจาก การที่เห็นแม่เลี้ยงปลาทองมาตั้งแต่ตนเองจำความได้ จึงทำให้เกิดความชอบ และลองเลี้ยงปลาทองแบบจริงจัง จึงเปิดร้านสถานีปลาทองขึ้น โดยเริ่มเลี้ยงก่อน 8 บ่อ และปัจจุบันขยายถึง 100 บ่อ ใช้พื้นที่บ้านของภรรยาประมาณ 1งานในการเปิดร้าน

 

นอกจากขายที่หน้าร้านแล้ว ยังส่งขายทั่วประเทศและส่งออกต่างประเทศด้วย โดยจะจัดส่งทางรถตู้ และเครื่องบิน หากเป็นเป็นพื้นที่ใกล้เคียงพี่นักรบจะขับรถไปเอง ช่วงเวลาที่ขายดี จะเป็นช่วงฤดูร้อนเพราะปลาจะแข็งแรงและไม่ค่อยเจ็บป่วย รายได้จากการขายปลาทอง เริ่มแรกจากหลักพัน ต่อเดือน จนปัจจุบันสามารถขายได้ถึงหลักแสนบาท

 

แนวคิดของพี่นักรบในการเปิดร้านสถานีปลาทอง ส่วนหนึ่งมาจากความชอบส่วนตัว และการที่เราได้ทำอะไรที่ชอบมักจะทำได้นานและมีความสุขกับการกระทำนั้น นอกจากนี้พี่นักรบยังรับอนุบาลปลาที่เจ็บป่วย และคาดว่าจะขยายร้านเพิ่ม อาจมีปลาอื่น ๆ เพิ่มขึ้นอีกในอนาคต หากใครสนใจปลาทอง ก็สามารถแวะเวียนมาเดินชม สั่งซื้อ หรือสอบถาม ได้ที่เพจ สถานีปลาทอง เบอร์โทร 0866588090 ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น