สองตา – ยาย ชาวพิษณุโลก นำลูกมะพร้าว วัสดุเหลือใช้ทางการเกษตร มาประดิษฐ์เป็นตุ๊กตาลิง ดูตลกขับขัน และแปลกตา สามารถสร้างมูลค่าเพิ่ม มียอดสั่งซื้อจากทั่วประเทศ
นายประกิจ ประสงคราม อายุ 71 ปี และนางสนม  ประสงคราม อายุ 72 ปี หรือตาโม่ง ยายสนม ซึ่งมีอาชีพปะยาง และซ่อมรถจักรยาน และรถจักรยานยนต์ภายในหมู่บ้านดอนม่วง หมู่ที่ 10   ตำบลวังทอง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก หลังว่างจากงาน ก็นำมะพร้าว ซึ่งเป็นวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตร โดยจะไปหาเก็บตามสวน ซึ่งชาวบ้านให้มาบ้าง และบางส่วนก็ซื้อมาในราคาลูกละ 3 บาท (ซึ่งเป็นมะพร้าวที่เสียและแห้งภายในสวน) ก่อนที่จะนำมาปอกเปลือก โดยคุณยายสนมเป็นคนปอกเปลือก ส่วนคุณตาโม่งเป็นคนแกะตุ๊กตาลิงจากลูกมะพร้าว มี 3 แบบ คือ ลิงสวัสดี ลิงเป่าขลุ่ย ลิงสูบกัญชา ฯลฯ ด้วยความน่ารัก ตลกขบขัน มีรูปแบบที่แปลกตา เมื่อลูกค้าพบเห็น ประกอบกับได้มีการลงสื่อโชเชียลชื่อดัง พิษณุโลกบ้านเรา จึงทำให้มีผู้โทรศัพท์มาสั่งซื้อจำนวนมาก โดยขายตัวละ 60 บาท หากส่งต่างจังหวัด บวกค่าส่งพัสดุในราคาตัวละ 100 บาท ซึ่งลูกค้าก็เต็มใจที่จะซื้อ จนผลิตไม่ทัน เพราะใช้เวลาว่างจากการซ่อมรถ มาทำ จึงทำให้สามารถประดิษฐ์ตุ๊กตาลิงจากลูกมะพร้าวได้เพียงวันละ 6 – 7 ตัว เท่านั้น ขณะนี้มีออเดอร์โดยรวมทั้งจากจังหวัดพิษณุโลก และต่างจังหวัดโดยรวมกว่า 300 ตัว และยังผลิตไม่ทัน  สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 087 – 3156362 
นายประกิจ ประสงคราม หรือตาโม่ง กล่าวว่า จุดเริ่มต้นมาจากตนเห็นลูกมะพร้าวที่ไม่มีน้ำและไม่มีเนื้อ เหลือทิ้งภายในสวน จึงนำมาแกะเป็นทั้ง 3 แบบ และยังแกะเป็นรูปเต่า และลิงอุ้มลูกได้ด้วย แต่ลิงอุ้มลูกต้องใช้เวลาในการแกะนานกว่าแบบอื่น อุปกรณ์ที่ใช้ คือ มีด ซึ่งมีขนาดต่าง ๆ โดยทำเอง นำเหล็กมาเจียให้มีความคม หัวแร้งไฟฟ้า และด้ายสำหรับใช้แขวนตัวลิง หลังประดิษฐ์เรียบร้อยแล้ว  ก็จะนำไปขายเองที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ นักท่องเที่ยวเห็นแล้วซื้อไป  และขายดีมาก และได้พัฒนาฝีมือมาเรื่อย ๆ จนปัจจุบันไม่เพียงพอต่อการขาย  ลูกค้าบางคนกลัวไม่ได้ ได้ตามมาซื้อถึงที่บ้าน และยังผลิตไม่ทันขาย ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่กล่าวว่า ทำไมขายถูกจัง แต่ตาไม่คิดอะไร ต้องการขายแนวความคิด และฝีมือ ปัญหา คือ ลูกมะพร้าวค่อนข้างจะหายาก ต้องเลือกขนาดพอเหมาะ ลูกไม่ใหญ่เกินไป และต้องใช้สมาธิในการแกะ ซึ่งตนเองไม่ห่วงวิชา ยินดีฝึกสอนให้ผู้ที่สนใจ รวมถึงผู้พิการด้วย ซึ่งขั้นตอนและวิธีการก็ไม่ยุ่งยากอะไร นำลูกมะพร้าวแห้ง ที่เหลือทิ้งในสวน มาปอกเปลือก ดูสัดส่วน และแกะได้เลย โดยไม่ต้องเขียนแบบแต่อย่างใด  ไม่ต้องลงทุนอะไร  แกะเสร็จแล้ว ก็เอาหัวแร้งไฟฟ้า เขียนคิ้ว ตา จมูก ปาก ใบหู และมือ ตอนนี้ไม่ต้องไม่เร่ขาย มีลูกค้ามาสั่งซื้อถึงที่บ้าน ทำเป็นอาชีพได้ เหมาะสำหรับคนชรา ผู้พิการ หรือผู้ไม่มีงานทำ สามารถสร้างรายได้เป็นอย่างดี ยินดีสอนให้  สำหรับผู้ที่สนใจ ซึ่งก็มีผู้สนใจมาเรียนรู้ และเป็นวิทยากรสอนให้ สำหรับหน่วยงานที่สนใจ