#วันเดียวเที่ยวพรหมพิราม ไม่ต้องย้อนอดีต ก็ชิลได้

 

 

 

แอดได้ยินเขาเล่าว่า ที่ อ.พรหมพิราม เมืองคนงาม กำลังจะมีงาน "ย้อนอดีต 123 ปี วิถีเมืองพรหม” ใน วันที่ 21-27 มิถุนายน นี้ พอดี แอดเคยมีโอกาสได้แวะเวียนไปเที่ยวที่ อ.พรหมพิราม มาอยู่บ้าง ขอบอกว่า ไม่ต้องย้อนอดีต ที่ พรหมพิราม ก็มีหลายที่ หลายแห่ง ที่น่าไปเยือน ไม่ว่าจะไปชิล ไปชิม ไปช็อป ไปแชะ ครบทีเดียวแหละ การเดินทางสะดวกสบาย ถนนกว้างขวาง แต่ถ้าเป็นรถส่วนตัวจะสะดวกกว่า รถโดยสาร เพราะสามารถแวะที่ต่าง ๆ ได้ตามใจเราเลย แอดมิน และผองเพื่อนเลือกเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ถ้าไม่กลัวร้อน 2 ล้อ ก็เข้าทีดีเหมือนกันนะ

 

 

ใช้เส้นทาง แยกมะขามสูง – พรหมพิราม ขับรถผ่านกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 แล้วมองซ้ายมือเข้าไว้ แป๊บเดียวก็จะเห็น อาคารทรงโดมรูปร่างแปลกตา แต่ดูน่ารัก ๆ สีส้ม แนะนำให้แวะเลยจ้า ที่นี่เขามีกาแฟอร่อย โกโก้เข้มข้น เบเกอรี่นานาชนิดไว้คอยบริการ ไปนั่งดื่มกาแฟ ในโดมที่ตกแต่งไว้อย่างน่ารัก น่าเซลฟี่ไปซะทุกตารางนิ้ว

 

 

 

 

 

 

แต่เดี๋ยวก่อน !! อย่าเพลิดเพลินสั่งเครื่องดื่ม และขนมมาทานจนอิ่มนะจ๊ะ เอาแค่พอรองท้องเบาๆ เพราะแอดยังมีของอร่อยให้ไปจัดหนักกันอีก ออกจากร้านนี้แล้ว ตรงดิ่งไปที่ เขื่อนนเรศวรเลยจ้า บรรยากาศดี ชมธรรมชาติเบาๆ สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์เพื่อความเป็นสิริมงคล ถึงแม้ว่าสถานที่จะไม่กว้างใหญ่ไพศาล แต่การตกแต่งสถานที่ก็ชวนให้เพลินตาเพลินใจอยู่ไม่น้อยเลย

 

 

 

 

 

 

จากเขื่อนนเรศวร มุ่งหน้าไปต่อที่ ตลาดหนองตมได้เลยจ้ะ ดื่มด่ำกับบรรยากาศแบบย้อนยุค อาคารไม้โบราณ หน้าสถานีรถไฟ เป็นอีกหนึ่งแห่งที่ควรค่าต่อการเก็บภาพถ่ายเป็นอย่างยิ่ง ดูจังหวะเวลาแล้ว ก็พอดิบพอดี ท้องร้องได้ที่ หันหัวรถกลับมาทางเข้าเมืองได้เลยจ้ะ ขับมาแป๊บนึงมองซ้ายมืออีกเช่นเคย จะเห็นป้ายร้าน เก่าๆ เขียนไว้ว่า “ขาตั้งสู้” ถ้าหาไม่เจอ ถามชาวบ้านจะร้อง อ๋อกันทุกคนเลย

 

 

 

 

เพราะร้านนี้เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่ ขายมาตั้งแต่รุ่นตาทวดยายทวด สมัยก่อนใส่หาบ เดินขาย จึงใช้ชื่อว่าขาตั้งสู้ เพราะถ้าขาอ่อนแรงก็จะเดินขายไม่ได้ มีอาหารให้เลือกสั่งรับประทานทั้งข้าว และก๋วยเตี๋ยว แต่อยากแนะนำให้สั่งเมนูก๋วยเตี๋ยวค่ะ เพราะเป็นก๋วยเตี๋ยวแบบดั้งเดิมแท้ ๆ อย่างก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวแห้ง และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเนื้อ ก็ไม่ควรพลาดเมนูเนื้อเปื่อย รสเด็ด ตุ๋นแบบโบราณ หอม นุ่ม อร่อยเด็ด อิ่มแล้วก็ เดินทางเข้าสู่ตัวอำเภอพรหมพิราม เที่ยวงาน " ย้อนอดีต 123 ปี วิถีเมืองพรหม ประจำปี พ.ศ. 2561 " กันได้เลย