นักเรียนกรี๊ดลั่น จงอางยาวกว่า 3 เมตร เลื้อยเข้าห้องเรียน

แบ่งปัน

ครูนักเรียนโรงเรียนบ้านชมพูในอำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก แตกตื่นวิ่งเรียกกู้ภัยช่วยจับงูจงอางยาวกว่า 3 เมตรบุกห้องเรียนนักเรียนชั้น ป.3

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 29 มี.ค.64 หน่วยกู้ภัยมิตรภาพมงคลธรรม ได้รับแจ้งจากครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านชมพู ต.ชมภู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลกว่าพบงูจงอางขนาดใหญ่บุกเข้าไปในอาคารเรียนของฏรงเรียน จึงประสานผู้เชี่ยวชาญด้านการจับสัตว์เลื้อยคลาน มูลนิธิมิตรภาพมงคลธรรม จุดเนินมะปราง พร้อมอุปกรณ์เข้าตรวจสอบ

จุดเกิดเหตุภายในห้องเรียนชั้น อาคาร 1 ชั้น ป.3 พบงูจงอางขนาดลำตัวใหญ่ความยาวกว่า 3 เมตรกำลังเลื้อยไปมาอยู่บริเวณริมผนังโดยมีคณะครู เจ้าหน้าที่คอยกันนักเรียนออกมาจากห้องเรียนเพื่อความปลอดภัย หากงูจงอางหลุดมา จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ไปถึงก็เข้าไปภายในห้องเรียนพบงูตัวดังกล่าวมีอาการตื่นตกใจ พยายามเลื้อยไปมา เจ้าหน้าที่ได้ใช้อุปกรณ์ตอนงูจงอางตัวดังกล่าวเข้าไปจนมุมอยู่ภายในชั้นเอกสารท่ามกลางเสียงลุ้นของนักเรียนและคณะครู จนผู้เชี่ยวชาญให้สัญญาณว่าอุปกรณ์นั้นสามารถคล้องคองูไว้ได้เรียบร้อยก็มีเสียงเฮ ดีใจของเด็กนักเรียนส่งเสียง เพราะเด็กๆ ค่อนข้างตื่นเต้น ปนกับความกลัวและตกใจ

ด้านครูประจำชั้น ป.3 ได้บอกว่า ช่วงเวลาที่พบงูนั้นเป็นช่วงที่เด็กนักเรียนเข้าแถวเคารพธงชาติกันเรียบร้อยแล้ว กำลังทยอยเข้าห้องเรียน มีเด็กตะโกนร้องด้วยความตกใจ ว่างู จากนั้นก็กรี๊ดกัน แล้วก็วิ่งกรูกันออกมา ตนจึงรีบกันเด็กนักเรียนออกมาจากห้อง ให้เจ้าหน้าที่มาดู พอมองเห็นตัวก็พบว่าน่าจะเป็นงูจงอางขนาดใหญ่ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ ที่เชี่ยวชาญในด้านการจับงูดีกว่า เนื่องจากว่าเป็นงูจงอาง มีพิษร้ายแรง และมีขนาดตัวใหญ่ เกรงเรื่องความปลอดภัย หากคนไม่รู้วิธีการจับ อาจจะเกิดอันตรายได้

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึง ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีในการเร่งช่วยกันต้อนงูให้จนมุม ก่อนจะใช้อุปกรณ์จับงู คล้องที่หัวงูไว้ พบว่างูตัวดังกล่าวเป็นงูจงอาง ลำตัวใหญ่ ขนาดความยาวประมาณ 3 เมตร ก่อนจะนำใส่กระสอบปุ๋ย และนำไปปล่อยกลับคืนสู่ป่าธรรมชาติต่อไป

ภาพข่าว : กู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพมงคลธรรม