เลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด!! เลสเตอร์ทีมหญิงซิวแชมป์แชมเปี้ยนชิพ ในวันคล้ายวันเกิดคุณวิชัย

แบ่งปัน

“จิ้งจอกสาว” เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง คว้าแชมป์เอฟเอ วีเมนส์ แชมเปี้ยนชิพ  2020/21 เลื่อนชั้นสู่การแข่งขันเอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก

    เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง เลื่อนชั้นสู่ ลีกสูงสุด เอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ลีก อย่างเป็นทางการ หลังคว้าแชมป์เอฟเอ วีเมนส์ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อคืนที่ผ่านมา

    ทัพ “จิ้งจอกสาว” เปิดบ้าน “ฟาร์ลี่ย์ เวย์” ชนะ ลอนดอน ซิตี้ ไลออนเนสเซส 2-0 ทำสถิติชนะติดต่อกันในลีก 12 นัด เดินหน้าคว้าแชมป์ลีก โดยที่ยังเหลือโปรแกรมการแข่งขันอีก 2 นัด    ฤดูกาล 2020/21 เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง ก้าวขึ้นสู่การเป็นทีมฟุตบอลอาชีพเต็มตัว ภายใต้การคุมทีมของ โจนาธาน มอร์แกน ซึ่งพวกเธอทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จนคว้าแชมป์ลีก และ เลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุด พร้อมกับทำสถิติชนะ 15 นัดจากการลงสนาม 18 นัด นอกจากนี้ทีม “จิ้งจอกสาว” ทำสถิติยิงประตูสูงสุดในลีกจำนวน 50 ประตูและมีผลต่างจำนวน 35 ประตู 

    ฤดูกาล 2021/22 จะเป็นฤดูกาลแรกที่ เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง ได้ลงเล่นในลีกสูงสุด ซึ่ง เชลซี ทีมหญิง เป็นทีมที่คว้าแชมป์มาครองได้ถึง 3 สมัย

    เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง ยังเหลือโปรแกรมการแข่งขันอีก 2 นัด โดยจะบุกไปเยือน ลูเวส วันที่ 25 เมษายน และ เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ ชาร์ลตัน แอธเลติก ในวันที่ 2 พฤษภาคม โดยเกมนี้จะมีพิธีมอบถ้วยแชมป์ เอฟเอ วีเม่นส์ แชมเปี้ยนชิพ ให้กับทีม “จิ้งจอกสาว” ด้วย

ทั้งนี้การคว้าแชมป์หนนี้ของ เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมหญิง มีความพิเศษเพิ่มขึ้นเมื่อตรงกับวันคล้ายวันเกิดของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสรวันที่ 4 เมษายน ซึ่งหากมีชีวิตอยู่จะมีอายุครบ 63 ปี

ขอบคุณข้อมูลจาก SIAMSPORT