ฝ่ายจัดฯ ยืนยันฤดูกาลใหม่ 2021 บอลสโมสรไทยมีแข่งครบทุกถ้วย

แบ่งปัน

“บิ๊กแชมป์” กรวีร์ คอนเฟิร์ม ฤดูกาล 2021 ฟุตบอลสโมสรของไทยจะมีแข่งขันครบทุกรายการแน่นอน ทั้ง ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพ รวมถึง ลีก คัพ ที่จะรีเทิร์นอีกครั้ง เหลือเพียงการยืนยันเรื่องสปอนเซอร์ว่าจะเป็นเจ้าใด

กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานจัดการแข่งขันบริษัท ไทยลีก จำกัด ได้เปิดเผยกับทีมข่าว ballthai.com ว่า ในฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ จะมีการแข่งขันครบทุกรายการอย่างแน่นอน เริ่มต้นจากศึกไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพ ระหว่างทีมแชมป์ไทยลีก พบกับ ทีมแชมป์เอฟ เอ คัพ รวมไปถึง ศึกลีก คัพ ที่จะกลับมาจัดการแข่งขันอีกครั้ง โดยขั้นตอนเหลือเพียงรอสรุปจากฝ่ายดูแลสิทธิประโยชน์ ว่าใครจะเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันเท่านั้น

“เราวางโปรแกรมเอาไว้ว่าจะจัดครบทุกรายการครับ ก่อนไทยลีกเริ่มฤดูกาลใหม่ 1 สัปดาห์ ก็จะมีศึกไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพ ระหว่างทีมแชมป์ไทยลีก พบกับ ทีมแชมป์เอฟเอ คัพ ซึ่งต้องรอสรุปจากทาง แพลนบี ที่ดูแลเรื่องสิทธิประโยชน์ ว่าใครจะเป็นสปอนเซอร์ของการแข่งขัน”

“เอฟเอ คัพ ผมจำได้ว่าประมาณ 1 เดือนหลังจาก ไทยลีก ก็จะเริ่มแข่งรอบคัดเลือก ทุกสโมสรที่เป็นสมาชิกของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ สามารถส่งทีมร่วมแข่งขันได้หมดครับ”

“และ ลีก คัพ เราก็จะกลับมาจัดด้วยเช่นกัน จะเป็นทีมใน ไทยลีก จนถึง ไทยลีก3 ที่เข้าร่วมแข่งขัน เหมือนครั้งก่อนๆ ตรงนี้ก็ต้องรอสรุปเรื่องผู้สนับสนุนหลักเช่นเดียวกันครับ” บิ๊กแชมป์ กล่าวปิดท้าย

ขอบคุณข้อมูลจาก บอลไทย