วาระแห่งชาติ!! เกาหลีเหนือ ส่อถอนทีมคัดบอลโลก

แบ่งปัน

ตามรายงานข่าวสื่อต่างชาติหลายสำนัก ที่ทีมชาติเกาหลีเหนือ ทำหนังสือขอถอนตัวจากการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม เอซ กับสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ที่จะทำการแข่งขันที่ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 3-15 มิ.ย.64 เพื่อแสดงเจตจำนงในการไม่ลงแข่งขันในโปรแกรมการแข่งขันที่เหลืออยู่ เนื่องจากไม่ไว้วางใจสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั่วโลก

    เกี่ยวกับเรื่องนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า การตัดสินใจครั้งนี้ในการไม่เข้าร่วมการแข่งขัน เนื่องจากหวั่นถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้เล่นที่จะร่วมการแข่งขันสุ่มเสี่ยงต่อสถานการณ์ในเวลานี้ สมาพันธ์ฟุตบอลเกาหลีเหนือ จึงทำหนังสือถึงเอเอฟซี อย่างจริงจังเกี่ยวกับเรื่องนี้ในการขอถอนทีม เมื่อวันที่ 30 เม.ย.64 ที่ผ่านมา สมาพันธ์ฟุตบอลเกาหลีเหนือมีความตั้งใจที่จะไม่ร่วมการแข่งขัน นี่ไม่ใช่การตัดสินใจของสมาพันธ์ฟุตบอลเกาหลีเหนือ แต่เป็นนโยบายระดับชาติ ของประเทศ  ก่อนหน้านี้ ได้ประกาศว่าจะไม่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น  รวมไปถึงระงับส่งนักกีฬาออกไปแข่งขันรายการนานาชาติที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานี้ ที่ไวรัสโควิด-19 กำลังระบาดหนัก ไปทั่วโลก

    สำหรับสถานการณ์ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มเอซ เติร์กเมนิสถาน 5 นัด มี 9 แต้ม,เกาหลีใต้ 4 นัด มี 8 แต้ม ,เลบานอน 5 นัด มี 8 แต้ม,เกาหลีเหนือ 5 นัด มี 8 แต้ม และ ศรีลังกา 5 นัด ไม่มีแต้ม

ขอบคุณข้อมูลจาก SIAM SPORT