ทีมสอยคิวไทยเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกัน ‘โควิด’ แล้ว

แบ่งปัน

จากการที่การกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ได้เปิดอินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก ฉีดวัคซีนซิโนแวค ป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด -19 เข็มแรกให้กับ นักกีฬา และบุคลากรกีฬาที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้เพื่อให้นักกีฬา สามารถเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 รวมถึงกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 16 ที่ประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีนักกีฬาทีมชาติไทย ที่ต้องเข้าร่วมการแข่งขันคัดเลือก เพื่อให้ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ พาราลิมปิกเกมส์ การแข่งขันในระดับนานาชาติ และการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ปลายปีนี้ ที่ประเทศเวียดนาม

ล่าสุดยังคงมีบรรดานักกีฬาจากหลายสมาคม และบุคลากรวงการกีฬา เดินทางไปเข้ารับการฉีดวัคซีนกันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ นักกีฬาสนุกเกอร์, พูล, บิลเลียด และแคร่อมบอล จากสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย นำโดย “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” วัฒนา ภู่โอบอ้อม อดีตนักกีฬาสนุกเกอร์ อันดับ 3 ของโลก, อำนวยพร โชติพงศ์ (โอ ระยอง), ธวัช สุจริตธุรการ (วัช หาดใหญ่), กฤษณัส เลิศสัตยาทร (นุ้ก สงขลา), ภาสกร สุวรรณวัฒน์ (กร นครปฐม), วุฒิพันธ์ คงคาเขตร์ (ติ๊งต่าง ทีบีซี. ) รวมทั้งสิ้น 16 คน ถือว่าเป็นคณะใหญ่ที่สุด ที่เข้ารับการฉีดวัคซีน ซีโนแวค เข็มแรก ซึ่งทุกอย่างได้ทำตามขั้นตอนแบบรัดกุม เริ่มจาก รับบัตรคิว, ลงทะเบียน, ชั่งน้ำหนัก, วัดชีพจร, เสร็จแล้วเข้าสู่ระบบคัดกรอง จากนั้นจึงทำการฉีดวัคซีน เมื่อฉีดวัคซีนเรียบร้อยแล้วจะต้องนั่งรอเพื่อดูอาการข้างเคียงอีกครึ่งชั่วโมง ทั้งหมดใช้เวลาทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง จึงเสร็จเรียบร้อย โดยไม่มีใครได้รับผลกระทบข้างเคียงแต่อย่างใด

สำหรับในการฉีดวัคซีนเข็มแรกครั้งนี้ เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลสมิติเวช กล่าวว่า พยาบาลที่เข้ามาทำหน้าที่เป็น พยาบาลวิชาชีพทั้งสิ้น มีความเชี่ยวชาญ ทุกขั้นตอนต้องเมคชัวร์ เน้นความปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์ โดยหลังจากที่ฉีดเข็มแรกเสร็จสิ้นแล้ว ทุกคนจะต้องกลับมาฉีดเข็มที่สองในอีก 4 สัปดาห์ข้างหน้า ซึ่งครั้งต่อไปจะฉีด ในวันอังคารที่ 6 กรกฏาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

ทั้งนี้ มีนักกีฬา บุคลากรกีฬา และบุคลากรในกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สามารถเข้ามารับวัคซีนได้ตั้งแต่วันที่ 8-15 มิถุนายน 2564 ในวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 8.30-15.30 น. ยกเว้นวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

ขอบคุณข้อมูลจาก มติชนออนไลน์