“เฮดโค้ชลูกยางชาย” เผยแผนสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2021-เปิดโปรแกรมเดือด

แบ่งปัน

หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลชาย เผยแนวทางการทำทีมลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2021 หลังต้องอยู่ร่วมกลุ่มกับทีมชั้นนำของเอเชียอย่างอิหร่าน

วันที่ 8 กันยายน 2564 เวลา 01.00 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ วอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย ออกเดินทางด้วยเที่ยวบิน JL718 เข้าร่วม วอลเลย์บอลชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 21 ปี 2021 ณ เมืองชิบะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 12-19 กันยายน 2564

ทีมหนุ่มไทย ลงฝึกซ้อมเป็นระยะเวลากว่า 1 เดือน ที่จังหวัดชัยภูมิ เพื่อเตรียมเข้าร่วมแข่งขันในศึกชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้ โดยจับสลากอยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ อิหร่าน แชมป์เก่า, ปากีสถาน และฮ่องกง

พันจ่าอากาศเอก ฐิติรัชต์ กาศอุดม หรือ โค้ชต้อ ที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมเป็นครั้งแรก กล่าวว่า รู้สึกขอบคุณผู้ใหญ่ของสมาคมฯ ที่มอบความไว้วางใจให้ตนในการทำหน้าเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนในครั้งนี้ และรู้สึกดีใจกับการทำหน้าที่เฮดโค้ชทีมชาติไทยในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย

“การฝึกซ้อมของทีมมีระยะเวลาประมาณ 1 เดือน และแต่ละวันนักกีฬาเราพักผ่อนน้อย เนื่องจากเดินทางไกล แต่เราได้ปรับโปรแกรมการฝึกซ้อมหลายอย่าง และทุกอย่างลงตัว นักกีฬาของเราก็มีศักยภาพ มีขีดความสามารถค่อนข้างดี ร่างกายดี ฟิตซ้อมดี เบสิก ระบบทีมดี”

“ส่วนเรื่องของคู่แข่งถือว่าเป็นงานหนัก แต่เส้นทางในการลุ้นเข้ารอบที่สอง เราต้องชนะ ปากีสถาน ในเกมแรกให้ได้ หากเราชนะได้ และเราจะเล่นกับ อิหร่าน ในเกมที่สอง และเล่นกับ ฮ่องกง ในนัดสุดท้าย ซึ่งถือว่าวันแรกเป็นวันชี้ชะตา ว่าเราจะเข้ารอบ 2 หรือไม่ แต่ยังมั่นใจ และต้องปรับเกมกันที่หน้างานอีกทีครับ”

โปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย
วันที่ 12 กันยายน 2564
13.00 น. ไทย พบ ปากีสถาน

วันที่ 13 กันยายน 2564
13.00 น. อิหร่าน พบ ไทย

วันที่ 14 กันยายน 2564
13.00 น. ไทย พบ ฮ่องกง

(PPTV ถ่ายทอดสด)

รายชื่อนักกีฬาทีมชาติไทย
1. จ.ต.สรนันต์ น่วมพารา
2. ส.ท.ชัยพิพัฒน์ บัวเกษ
3. นายจักรพงศ์ ทองกลาง
4. ส.ท.มนตรี พ่วงลิบ
5. ส.อ.อนุตร พรมจันทร์
6. ส.ต.ต.วุฒิธพร อยู่คง
7. พลฯจิระพัฒน์ บุญคา
8. นายกิตติธัช นุวัตดี
9. พลฯอัศนพรรณ จันทจร
10. ส.อ.อดิพงษ์ ผลภิญโญ
11. พลฯธนทัต ทวีรัตน์
12. นายเกริกพงษ์ เพ็ญสุข
13. ส.อ.เอกวีร์ บางศรี
14. ส.อ.ยศพล วัฒนะ

เจ้าหน้าที่ทีม
ผู้จัดการทีม : จ.ท.ศรัณย์ จารวัฒน์
หัวหน้าผู้ฝึกสอน : พ.อ.อ.ฐิติรัชต์ กาศอุดม
ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน : จ.ส.อ.ศุภชัย ศรีภูมิ
ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน : นางสาวสุทธิดา พลจร
นักกายภาพ : น.ท.หญิง จาฤชล พรมบำรุง
ผู้ตัดสินประจำทีม : นายจิรศักดิ์ พุมดวง

ขอบคุณข้อมูลจาก ไทยรัฐสปอร์ต