ประกวดธิดาตานี ประธานพิธีผูกผ้าสามสี ปิดทองต้นกล้วยเอาฤกษ์เอาชัย

แบ่งปัน

วันที่ 29 สิงหาคม 2562 เวลา 20.00 น. เวทีกลางแจ้งหน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก นางเนาวรัตน์ เอกภาพันธ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานเปิดการประกวดธิดาตานี ภายในงาน Thailand Banana World & OTOP indo China Expo 2019 กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 1 โครงการสร้างสรรค์การท่องเที่ยวและบริการมูลค่าสูง บนฐานนิเวศและประวัติศาสตร์ โดยมีนางสุวิมล เกตุศรีบุรินท์ วัฒนธรรมจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ให้การต้อนรับ

การประกวดธิดาตานีเป็นการประกวดเสมือนจริงตามจินตนาการ ของผู้เข้าประกวด โดยมีสาวงามจากกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง 1 ได้แก่จังหวัดสุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ อุตรดิตถ์ ตาก โดยมีสาวงามเข้าสมัครจำนวน 19 ราย โดยผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลและสายสะพาย โดยรางวัลชนะเลิศได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมสายสะพาย

รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 เงินรางวัล 30, 000 บาท พร้อมสายสะพาย รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 เงินรางวัล 20,000 บาท พร้อมสายสะพาย และรางวัลชมเชยจำนวน 2 รางวัลรางวัลละ 10, 000 บาท พร้อมสายสะพาย ซึ่งผู้เข้าประกวดแต่ละคนได้แสดงความสามารถพิเศษต่อหน้าคณะกรรมการ

ส่วนพิธีเปิดได้นำต้นกล้วยพร้อมผ้า 3 สีให้ประธานพิธีผูก พร้อมแตะทองคำเปลวและเจิมแป้ง กับต้นกล้วยซึ่งเป็นพิธีเปิดที่ไม่ซ้ำใครและไม่มีใครทำซ้ำ