มันเกิดอะไรขึ้นกับแชมป์ไทยลีก 4 โซนเหนือ ในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก 2 ปีซ้อน

แบ่งปัน

“ดาบหักพิฆาต” อุตรดิตถ์ เอฟซี ทีมแชมป์ฟุตบอลออมสินลีก (T4) โซนภาคเหนือ ต้องมาพบกับความผิดหวังอีกครั้ง มันเหมือนฉายหนังม้วนเดิม ที่พวกเขาสามารถผ่านเข้ารอบแชมเปี้ยนส์ลีกได้ ในฐานะแชมป์

     สุดท้ายพวกเขาก็ยังสะกดคำว่า “ชนะ” ไม่เป็นในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก แม้จะยังเหลือการแข่งขันอีก 1 นัด เรียกได้ว่าเป็น “ปู่” ในรอบนี้เลยก็ว่าได้ เพราะถ้าเปรียบเทียบผลงานกับทีมรองแชมป์ อย่างวัดโบสถ์ ซิตี้ น้องใหม่โซนเหนือแล้ว ต่างกันริบรับ วัดโบสถ์ ซิตี้ ยังคงอยู่ในเส้นทางลุ้นเลื่อนชั้น

     อาจเป็นเพราะโชคชะตา ที่บางครั้งไม่เข้าข้างพวกเขา หรือ เป็นเพราะพวกเขายังไม่ดีพอที่จะเลื่อนชั้นสู่ออมสินลีกโปร (T3) ไม่ว่าจะเพราะเหตุผลใดๆ เชื่อได้ว่า “ดาบหักพิฆาต” คงจะไม่มีวันท้อ พวกเขาจะยังคงเป็นทีมที่แข็งแกร่งในโซนภาคเหนือ ที่คู่ต่อสู้ทุกทีมจะกาชื่อพวกเขาทิ้งจากสารระบบไม่ได้

     แม้ในปีนี้จะเป็นอีกปีที่พวกเขาล้มเหลว แต่ด้วยเรื่องความพร้อมต่างๆของทีม ทั้งงบประมาณการทำทีม การเสริมตัวผู้เล่นในปีหน้า ต้องมีการเปลี่ยนแปลงให้แข็งแกร่งขึ้นอย่างแน่นอน ฤดูกาลหน้าอาจจะเป็นปีที่พวกเขารอคอย เป็นปีที่ “ดาบหักพิฆาต” อุตรดิตถ์ เอฟซี ผงาดขึ้นชั้นดังใจหวังก็เป็นได้

ขอบคุณภาพจาก อุตรดิตถ์ เอฟซี