บอลเร็วดาวรุ่ง ทีมสโมสรราชมงคลล้านนา พิษณุโลก วีซี

แบ่งปัน

ในการแข่งขันวอลเลย์บอลนั้น ผู้เล่นทุกๆคนจะมีตำแหน่งและหน้าที่รับผิดชอบที่แตกต่างกันไป และในการทำคะแนนของกีฬาวอลเลย์บอลนั้นก็มีวิธีการหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น การตบ การเสิร์ฟ และการบล็อก สำหรับการบล็อกนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นหน้าที่ของผู้เล่นตำแหน่ง Middle block หรือตำแหน่งบอลเร็ว  ผู้เล่นตำแหน่งนี้นอกจากจะทำคะแนนจากการตบแล้ว หัวใจสำคัญของผู้เล่นตำแหน่งนี้คือ “การบล็อก” นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมผู้เล่นในตำแหน่งนี้ต้องเป็นผู้เล่นที่มีความสูงมากกว่าผู้เล่นในตำแหน่งอื่นๆ  ซึ่งในการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีกนั้น แต่ละสโมสรก็จะมีผู้เล่นในตำแหน่งบอลเร็วที่เป็นผู้เล่นที่เด่นๆของประเทศทั้งนั้น  ไม่ว่าจะเป็น กฤษฏา นิลไสว  กิตตินนท์  นามขุนทดและอนุชิต  ภักดีแก้ว ซึ่งแต่ละคนก็มีดีกรีทีมชาติทั้งนั้น  แต่ก็มีหลายสโมสรที่เลือกใช้ผู้เล่นดาวรุ่งในการลงทำการแข่งขัน หนึ่งในนั้นก็คือ สโมสรราชมงคลล้านนา พิษณุโลก วีซี ที่ได้ให้โอกาสผู้เล่นดาวรุ่งได้ลงสัมผัสเกมส์การแข่งขันแบบเต็มตัว จากที่เคยเป็นเพียงแค่ผู้เล่นสำรองมาหลายปี ไม่ว่าจะเป็น เอกวีร์  บางศรี   ชัชวาลย์  จันทร์ชื่นและ ประเสริฐปิ่นแก้ว

วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ปี 2018/2019 “ประเสริฐ ปิ่นแก้ว” ผู้เล่นหมายเลข 2 ของทีม หนึ่งในผู้เล่นตำแหน่งบอลเร็วของสโมสรราชมงคลล้านนา พิษณุโลก วีซี  ที่พึ่งจะได้รับโอกาสลงสนามเต็มตัวเป็นครั้งแรก จากที่เป็นเพียงแค่ผู้เล่นสำรองมาถึง 2 ปี  และถึงแม้จะเป็นปีแรกของเจ้าตัว  แต่ก็ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ซึ่งสามารถทำคะแนนรวมไปได้ถึง 84 คะแนน และเป็นคะแนนจากการบล็อก ถึง 36 คะแนน และยังเป็นผู้เล่นที่สามารถทำคะแนนจากการบล็อกได้สูงสุดเป็นอันดับที่ 3 ของการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ปี 2018/2019 อีกด้วย

จากผลงานที่โดดเด่นของเขา ทำให้ได้รับโอกาสเป็นตัวแทนสโมสรของประเทศไทยในชุด เอสโคล่า ไปแข่งขันในรายการสโมสรชายชิงแชมป์เอเชีย ปี 2019 ที่กรุงไทเป ไต้หวันอีกด้วย

ปัจจุบัน ประเสริฐ  ปิ่นแก้ว ยังเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 อยู่ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก และในการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ปี 2019/2020 ที่จะถึงในเดือนมกราคมนี้ เขายังคงเป็นผู้เล่นให้กับสโมสร ราชมงคลล้านนา พิษณุโลก วีซี  เพื่อทำตามเป้าหมายที่สโมสรได้ตั้งไว้ให้สำเร็จให้ได้