ตำรวจภูธรภาค 6 แถลงข่าวการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ลดความหวาดกลัวของประชาชน

แบ่งปัน

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 15.00 น ตำรวจภูธรภาค 6 ตำบลมะตูม อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก พลตำรวจโท อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผู้บัญชาตำรวจภูธรภาค 6 แถลงข่าวการระดมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่รับผิดชอบ

ตามนโยบายรัฐบาลมุ่งเน้นให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติขับเคลื่อนงานป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ให้มีประสิทธิภาพ ลดความหวาดกลัวภัยอาชญากรรม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พลตำรวจเอก จักรทิพย์ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พลตำรวจเอก สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รับผิดชอบงานด้านสืบสวนสอบสวนได้สั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัด ดำเนินการการขับเคลื่อนการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีเกี่ยวกับอาวุธปืนตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากมีการประกาศซื้อขายอาวุธปืนทางสื่อออนไลน์

ทำให้มีการลักลอบซื้อขายอาวุธปืนที่ผิดกฎหมายได้โดยง่าย ซึ่งใช้ในการก่อเหตุอาชญากรรมร้ายแรง เกิดปัญหาความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและการก่อความไม่สงบเรียบร้อยในสังคม โดยให้ทุกหน่วยในสังกัดระดมกวาดล้างอาชญากรรม ในพื้นที่รับชอบระหว่างวันที่ 1 – 24 กุมภาพันธ์ 2563 (รวม 24 วัน) มุ่งเน้นในความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน อาวุธสงคราม วัตถุระเบิด มือปืนรับจ้าง ผู้มีอิทธิพลที่กระทำผิดกฎหมาย คดีอุกฉกรรจ์ สะเทือนขวัญ หมายจับคดีค้างเก่า

โดยเฉพาะผู้มีพฤติการณ์หรือความประพฤติไม่เรียบร้อย และหรือมีประวัติเคยหรือใช้อาวุธปืน อาวุธสงคราม วัตถุระเบิด คดียาเสพติด อบายมุข ทุกประเภท สิ่งของผิดกฎหมาย และทำการระดมกวาดล้างอาวุธปืนจากกลุ่มเป้าหมายตามที่ได้รับการประสานข้อมูลโดยตรงจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยจับกุมผู้กระทำความผิด 212 ราย/ผู้ต้องหา 209 คน ตรวจยึดของกลาง อาวุธปืน จำนวน 227 กระบอก ของกลางอาวุธปืนสั้น 83 กระบอก , อาวุธปืนยาว 144 กระบอก เป้าหมายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จับกุมได้จำนวน10  ราย/ผู้ต้องหา 10 คน ของอาวุธปืนสั้น 12 กระบอก , อาวุธปืนยาว 3 กระบอกเป้าหมายหน่วย จับกุมได้จำนวน 202 ราย/ผู้ต้องหา 199 คน ของกลางอาวุธปืนสั้น 71 กระบอก , อาวุธปืนยาว  141 กระบอก