ส.ส.นิยม โพสต์ยืนยันลูกสาวกลับจากอังกฤษ พบหมอ และกักตัวอยู่บ้าน

แบ่งปัน

ส.ส.นิยม ช่างพินิจ โพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัว ชี้แจงกรณี บุตรสาวกลับจากอังกฤษแล้วป่วยติดเชื้อโควิด-19 โดยระบุว่า…

กราบเรียนพี่น้องประชาชนที่เคารพรักทุกท่าน
ผมในฐานะหัวอกคนเป็นพ่อ
ที่จะกราบเรียนต่อพ่อแม่พี่น้องประชาชนที่รักที่เคารพและห่วงใยกระผมดังนี้
*บุตรสาวของผมซึ่งไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งในขณะนี้มีโรคระบาดไวรัสโควิด-19 สถานการณ์รุนแรงกว่าประเทศไทยมากซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อแล้วกว่า3 หมื่นรายทั่วประเทศอังกฤษและที่ประเทศอังกฤษ สั่งปิดเมือง สถานการณ์ที่นั่นลำบากไปทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ทางการแพทย์ เครื่องอุปโภคบริโภค ลำบากไปหมด ผู้คนโกลาหลเดือดร้อน
ผมและครอบครัว เป็นห่วงลูกสาวมากจึงตัดสินใจดำเนินการเพื่อให้ลูกสาวได้กลับมาประเทศไทยโดยการด่วน
ขั้นตอนนี้เป็นไปด้วยความยากลำบาก กว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จได้เดินทางกลับประเทศไทยค่อนข้างยุ่งยากมาก
ผมและครอบครัวได้เตรียมการตามวิธีการของสาธารณสุข อย่างเต็มที่ทั้งครอบครัว
และการเดินทางไปรับบุตรสาว เราตระหนักดี *จึงได้เดินทางไปรับบุตรสาวโดยลำพังเพียงคนเดียวเท่านั้น *ไม่ใช้คนขับรถ หรือบุคคลอื่นเนื่องจากเกรงว่าเขาจะได้รับอันตรายทั้งตัวเขาเองและครอบครัวของเขา
เมื่อได้รับบุตรสาวจากสนามบินแล้วตรงไปที่โรงพยาบาลซึ่งได้นัด คุณหมอไว้แล้วและเปิดเผยข้อมูลความจริงทุกประการเพื่อให้คุณหมอผู้เชี่ยวชาญนั้นได้ระมัดระวังตัวและเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องอย่างเหมาะสม
หลังจากตรวจเสร็จ คุณหมอจะแจ้งผลตรวจให้ทราบในอีก 1 หรือ 2 วันถัดมา ซึ่ง ระหว่างนั้นคุณหมอได้ให้คำแนะนำว่าต้อง เก็บตัว14 วันตามกระบวนการสาธารณสุข หลังจากนั้นแล้ว
ผมก็มุ่งหน้าเดินทางกลับพิษณุโลกโดยไม่ได้แวะที่ใดเลยมุ่งตรงมาที่บ้าน ซึ่งได้เตรียมการไว้ก่อนแล้ว *และได้แยกสมาชิกในครอบครัวกับบุตรสาวซึ่งกลับมาใหม่ต่างหากออกจากผู้อื่นและเก็บตัวตั้งแต่วันนั้นมาจนถึงปัจจุบันโดยข้าพเจ้าและครอบครัวไม่ได้ออกไปพบปะผู้ใดแม้กระทั่งงานสังคมส่วนรวมที่ข้าพเจ้าได้รับเชิญและต้องรับผิดชอบอยู่ก็ขอหยุดหมดตั้งแต่วันที่ไปรับลูกสาวกลับมา
จึงขอเรียนให้พี่น้องประชาชนที่เคารพรักและห่วงใยกระผมได้ทราบและเข้าใจกระผมและครอบครัว
*ในท้ายสุดนี้
ผมขอให้ท่านทั้งหลายแคล้วคลาดปลอดภัยสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงและปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม.บุคลากรทางการแพทย์ทุกๆท่าน

ขอกราบขอบพระคุณครับ

กินร้อนช้อนใครช้อนมัน (แยกกันกิน) ล้างมือบ่อยๆด้วยน้ำสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ เว้นระยะห่างอย่างน้อย 2 เมตร (Social distancing) สวมหน้ากากอนามัย ทุกครั้งที่ออกจากบ้านและเก็บตัวอยู่กับบ้านไม่ไปไหน จะดีที่สุด
ขอกราบขอบพระคุณครับ

ด้วยรักและผูกพัน เราจะไม่ทิ้งกัน

ทั้งนี้ มีประชาชนจำนวนมากต่างเข้ามาให้กำลังใจ และชื่นชมต่อบุตรสาว และครอบครัวของ ส.ส.นิยม เป็นจำนวนมาก