อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันครบรอบ 50 ปี การก่อตั้ง สวท.พิษณุโลก และอุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2563 พร้อมสร้างขวัญกำลังใจ และแนะแนวทางการทำงานอย่างมีความสุข

แบ่งปัน

28 มิ.ย. 63 พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ พร้อมด้วย นางพิชญา เมืองเนาว์ นางทัศนีย์ ผลชานิโก รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ และนางสาวพรรณี สัสดีแพง ผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์เขต 4 ผู้บริหาร ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ในสังกัด ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันครบรอบ 50 ปี การก่อตั้ง สวท.พิษณุโลกและอุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2563 เจ้าหน้าที่ใช้อาวุธปืนยิงกันเสียชีวิตภายในสถานที่ทำงาน ที่ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.พิษณุโลก โดยในช่วงเช้าได้มีพิธีทางศาสนาพรามหมณ์ บวงสรวงสังเวยองค์พระอินทร์ เทพาอารักษ์ และเจ้าที่เจ้าทาง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ จากนั้นประธานฝ่ายสงฆ์ ประกอบพิธีทักษิณานุปทานอุทิศส่วนกุศล และเจริญพระพุทธมนต์ถวายภัตตาหารพระสงฆ์ 9 รูป เพื่อความเป็นสิริมงคล แก่เจ้าหน้าที่และผู้ร่วมงาน

สำหรับ สวท.พิษณุโลก เริ่มส่งกระจายเสียงได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2513 ปัจจุบันเป็นเวลา 50 ปี ตั้งอยู่ที่ทุ่งทะเลแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก บนพื้นที่ประมาณ 58 ไร่ มีบทบาทในการเผยแพร่ข่าวสารของรัฐบาลและหน่วยงานราชการต่างๆ ไปสู่ประชาชน โดยใช้วิทยุกระจายเสียงเป็นสื่อกลางเพื่อสร้างความรู้ควบคู่กับความบันเทิง ออกอากาศในระบบ เอ.เอ็ม ความถี่ 1026 กิโลเฮิรตซ์ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00 – 24.00 น./ และระบบ เอฟ.เอ็ม ความถี่ 94.25 เมกกะเฮิรตซ์