หนุ่มใหญ่ขี่จักรยานยนต์เสียหลัก ตกคลองเสียชีวิต

แบ่งปัน

เวลา 06.50 น. วันที่ 12 พ.ย. 2563 ศูนย์วิทยุกู้ภัยพิษณุโลก มูลนิธิประสาทบุญสถาน ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุคนขี่รถจักรยานยนต์ตกลงไปในคลอง บริเวณสะพานบ้านวังเป็ด ตำบลบางระกำ อำเภอบางระกำ จึงแจ้งไปยังอาสาสมัครกู้ภัยที่อยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียชีวิต จึงประสาน ร.ต.อ. พงษ์ศิริ อำไพรพิศ รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางระกำ เข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุบริเวณสะพานบ้านวังเป็ด พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีบรอนซ์แดงดำ หมายเลขทะเบียน ขคง 140 พิษณุโลก ล้มคว่ำอยู่ริมน้ำ ใกล้กันพบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายวิทยา โครตรักษา อายุ 52 ปี นอนเสียชีวิตในสภาพนอนหงาย อยู่ในชุดเสื้อคลุมแขนยาวลายพราง เสื้อด้านในสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์ขายาว เจ้าหน้าที่จึงนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาตรวจสอบไม่พบบาดแผลตามร่างกาย พบเงินติดตัวประมาณ 150 บาท และเอกสารต่างๆ ในกระเป๋าสะพาย

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุสันนิษฐานว่า บริเวณสะพานมีร่องรอยล้อรถรถจักรยานยนต์พุ่งลงไปในคลอง จุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางตรง แต่ผู้เสียชีวิตน่าจะขี่ไม่ตรงเส้นทาง หรือเกิดหักหลบรถอีกคันที่วิ่งสวนมาจนเป็นเหตุให้พุ่งตกลงไปในคลองเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องตรวจสอบอีกครั้ง ก่อนมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตให้แน่ชัดอีกครั้งต่อไป