สมาคมบอล จับมือมอลเทนเปิดตัวลูกบอลใหม่ใช้ทั้งระดับชาติและลีก

แบ่งปัน

สมาคมบอล – มอลเทน ผนึกกำลังพัฒนาบอลไทยทุกระดับด้วยลูกบอลคุณภาพ ภายใต้แนวคิด “สำหรับเกมที่จริงจัง คือคุณภาพที่แท้จริง” พร้อมเปิดตัวลูกฟุตบอลสำหรับปี 2564

สมาคมบอล ร่วมกับ บริษัท มอลเทน (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดตัวเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการ ภายใต้คอนเซปต์ “สำหรับเกมที่จริงจัง คือคุณภาพที่แท้จริง” พร้อมเปิดโฉมลูกฟุตบอลมอลเทน รุ่น Flagship “Vantaggio 5000” สำหรับศึกไทยลีก ฤดูกาล 2021 / 22

เมื่อวันที่ 27 ส.ค. สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท มอลเทน (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ผลิตลูกฟุตบอลและจัดจำหน่ายอุปกรณ์กีฬาชั้นนำของญี่ปุ่น แถลงข่าวมอบสิทธิประโยชน์ ผู้ได้รับสิทธิ์ผลิตลูกฟุตบอล ลูกฟุตซอล ลูกฟุตบอลชายหาด รวมถึงลูกฟุตบอลที่ระลึกให้แก่สมาคมเป็นระยะเวลา 8 ปี ตั้งแต่ปี 2564 – 2571 สำหรับใช้ในการแข่งขันฟุตบอลที่สมาคมเป็นผู้จัดขึ้น ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป

ภายในงานนำโดย นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย, นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด และ นาย เคนตาโร ชิมาดะ ผจก.ทั่วไปฝ่ายขายในประเทศ บริษัท มอลเทน (ไทยแลนด์) จำกัด พร้อมด้วยสื่อมวลชน เข้าร่วมแถลงข่าว

นายพาทิศ กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่มอลเทน แบรนด์ชั้นนำของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผู้ผลิตลูกบอลและจำหน่ายอุปกรณ์กีฬาเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนรายใหม่ให้กับทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ระยะเวลา 8 ปี”

“สมาคมเชื่อมั่นในความเชี่ยวชาญด้านการผลิต และการจัดจำหน่าย รวมถึงมาตรฐาน คุณภาพที่โดดเด่นของลูกฟุตบอลมอลเทน ซึ่งมีการใช้อย่างแพร่หลายในการแข่งขันระดับนานาชาติ โดยสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) รวมไปถึงการแข่งขันฟุตบอลรายการ ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก”

“ผมในฐานะตัวแทนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ขอขอบคุณ มอลเทน และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่ายที่ร่วมมือกันในครั้งนี้ ผมมั่นใจว่ามอลเทนจะช่วยยกระดับและพัฒนาเกมการแข่งขันให้น่าตื่นเต้นเร้าใจ และนำความสำเร็จมาสู่วงการฟุตบอลไทย อย่างแน่นอน”

“นอกเหนือจากนั้นยังเชื่อมั่นว่าการร่วมมือกันครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับในเรื่องของอุตสาหกรรมในประเทศของเรา เนื่องจากบริษัท มอลเทน (ไทยแลนด์) จำกัด ได้ก่อตั้งโรงงานในประเทศไทยมาเป็นเวลานานกว่า 30 ปี ซึ่งจะช่วยสร้างโอกาสและอาชีพให้กับคนไทยด้วยเช่นกัน”

ด้าน นาย เคนตาโร ชิมาดะ ผจก.ทั่วไปฝ่ายขายในประเทศ บริษัท มอลเทน (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนให้กับทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และบริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นระยะเวลา 8 ปี ซึ่งในการสนับสนุนในครั้งนี้ทำให้ลูกฟุตบอลของมอลเทน จะถูกใช้ในทุกการแข่งขันทั้งในระดับทีมชาติ ในลีกฟุตบอลอาชีพ และกิจกรรมต่างๆ ที่ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นผู้จัดขึ้น”

“ตั้งแต่ บริษัท มอลเทน (ไทยแลนด์) จำกัด เข้ามาดำเนินกิจการในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2532 มอลเทนได้รับความสนใจและการสนับสนุนจากคนไทยเป็นจำนวนมาก ในครั้งนี้เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง สำหรับโอกาส และอยากขอขอบคุณ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่ายที่ร่วมมือกันในครั้งนี้”

“โดยมอลเทน มุ่งมั่นที่จะช่วยส่งเสริมในทุกความสำเร็จของวงการฟุตบอลไทย โดยการพัฒนาและจัดหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และประสิทธิภาพสูงสุด สำหรับวงการฟุตบอลไทยในทุกระดับตั้งแต่เยาวชน จนถึงระดับอาชีพ ด้วยแนวคิด “For the real game” (สำหรับเกมที่จริงจัง คือคุณภาพที่แท้จริง) เรามุ่งหวังที่จะ ประสบความสําเร็จผ่านทางตัวผลิตภัณฑ์ และการแข่งขัน”

“เรามีความเชื่อมั่นว่าการแข่งขันที่แท้จริงจะเกิดขึ้นเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และอุปกรณ์กีฬาที่ดี เพื่อช่วยให้นักกีฬาสามารถดึงศักยภาพที่ดีที่สุดออกมา อีกทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของพวกเขาอีกด้วย”

ภายในงาน มอลเทนยังได้เปิดตัวลูกฟุตบอลที่จะใช้อย่างเป็นทางการสำหรับการแข่งขันของทีมชาติไทย และฟุตบอลไทยลีก ประจำปี 2564 รุ่น Flagship “Vantaggio 5000”

แบ่งออกดังนี้ รายการทีมชาติ ใช้ลูกฟุตบอล F5A5000-TH, รายการไทยลีก 1 ใช้ลูกฟุตบอล Molten รุ่น F5A5000-TL , รายการไทยลีก 2 และไทยลีก 3 ใช้ลูกฟุตบอล Molten รุ่น F5A4900-TL ส่วน รายการ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก ใช้ลูกฟุตบอล Molten รุ่น F5A3400-TL

สำหรับ ลูกฟุตบอลมอลเทน นำเทคโนโลยีที่ใช้ในฟุตบอลรุ่น Flagship “Vantaggio 5000” ยึดติดด้วยความร้อนที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้เกิดทรงกลม และลูกฟุตบอลมีการดูดซับน้ำที่ต่ำมาก พื้นผิวและพื้นผิวแบบใหม่ที่ช่วยในการเคลื่อนตัวของลูกบอล ทำให้ผู้เล่นสามารถยกระดับเกมการเล่นของตน ด้วยการส่งและการยิงที่แม่นยำมากยิ่งขึ้น

มอลเทนผู้ผลิตลูกบอล และจัดจำหน่ายอุปกรณ์กีฬา ดำเนินธุรกิจจากการเริ่มผลิต และทำการตลาดในกีฬาบาสเก็ตบอล, แฮนด์บอล, ลูกฟุตบอล, และวอลเลย์บอล ที่มีคุณภาพและเป็นที่ยอมรับมาตั้งแต่ปี 2501

นอกจากนี้ มอลเทนยังคงยกระดับมาตรฐานสู่ระดับสากล และเป็นส่วนหนึ่งในการจัดหาลูกบอลและอุปกรณ์กีฬาเพื่อใช้สำหรับการแข่งขันลีกอาชีพที่สำคัญๆ, สโมสรกีฬาต่างๆ และรวมไปถึงการแข่งขันในระดับนานาชาติทั่วโลกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : www.molten.co.jp/sports/en

อนึ่ง ไทยลีกเป็นลีกฟุตบอลอาชีพที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2539 และมีประวัติศาสตร์ยาวนานที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และปัจจุบัน “ไทยลีก” ยังถูกจัดอันดับให้เป็นลีกอันดับ 8 ของเอเชีย, เป็นลีกอันดับหนึ่งของอาเซียน อีกทั้งยังเป็นลีกที่ดึงดูดนักกีฬาชั้นนำของทุกประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของไทยลีก : https://www.thaileague.co.th/

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสดกีฬา