เอไอเอส-ทีสปอร์ต ยิงสดฟุตซอลลีก ครบ182แมตช์-เตะสนามกลางเปิดฉาก 9 ต.ค.

แบ่งปัน

เปิดฉากฟุตซอลไทยลีก 2021 AIS จับมือ T Sports ถ่ายทอดสดครบทั้ง 182 แมตช์ แข่งขันในรูปแบบสนามกลาง ที่ อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก หวดยาว 4 เดือน เปิดฉาก 9 ต.ค.64 นี้ ไปจบ 30 ม.ค.65 โดยฝ่ายจัดการแข่งขันทุ่มงบกว่า 10 ล้าน ดึงพื้นสนามแข่งขันระดับโลกมาใช้งาน

การแข่งขันฟุตซอลไทยลีก ฤดูกาล 2021 ได้เวลาระเบิดความมันส์ ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 7 ต.ค. 64 ได้มีการแถลงข่าวเปิดการแข่งขันแบบออนไลน์อย่างเป็นทางการ ที่ ห้องประชุม ชั้น 1 สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ

โดยในงานมี พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธาน พร้อมด้วย นิตยา เกิดจันทึก ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย, อนุสรณ์ พิมงา ประธานจัดการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก 2021 และ ทักขศิษฏ์ จิตติวาณิชย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอมาเน่ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้สนับสนุนหลัก มาร่วมแถลงข่าว

พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า “ในนามของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เห็นกีฬาฟุตซอลพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง และมีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ”

“สำหรับการแข่งขัน ฟุตซอล ไทยลีก 2021 เป็นการแข่งขันภายใต้มาตรการของ ศบค. ที่จะเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด–19 โดยการจัดการแข่งขันเป็นไปตามมาตรการทุกอย่าง เพื่อป้องกันพี่น้องประชาชนไม่ให้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19″

“ผมอยากจะขอขอบคุณทุกสโมสร ที่อดทนร่วมกันฝ่าฟันในสถานการณ์ที่ยากลำบาก และทางสมาคมฯ มีความยินดีและขอขอบคุณ การกีฬาแห่งประเทศไทย และผู้สนับสนุนทุกท่าน ที่ยังเชื่อมั่นในกีฬาฟุตซอล และร่วมกันสนับสนุนกีฬาฟุตซอล ผมหวังว่าการแข่งขันครั้งนี้จะสร้างความตื่นเต้น เร้าใจ และบรรเทาความทุกข์ให้กับผู้ชมจากสภาวะการณ์เช่นนี้ได้ครับ”

ด้าน อนุสรณ์ พิมงา ประธานจัดการแข่งขัน ฟุตซอลไทยลีก2021 กล่าวว่า
“ฝ่ายจัดการแข่งขันยังคงพยายามอย่างเต็มที่ในการรักษามาตฐาน การแข่งขันฟุตซอลไทยลีกและพัฒนาให้ดีขึ้น แม้จะเจอกับสถานการณ์ที่บากลำบาก ต้องขอบคุณทุกฝ่ายทั้งท่าน พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ,ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ในหลายด้านทั้งสนามแข่งขันอินดอร์เตเดี้ยมหัวหมาก ซึ่งเราจะใช้ยาวถึง 4 เดือน ใช้พื้นสนามที่มีมาตรฐานระดับโลก ใช้วงเงินกว่า 10 ล้าน ในการจัดหามาใช้แข่งขัน แม้จะเป็นการแข่งขันแบบปิด แต่ก็จะมีการถ่ายทอดครบทั้ง 182 แมตช์ให้แฟนๆฟุตซอลได้ชมถึงบ้าน”

ขณะที่ ทักขศิษฏ์ จิตติวาณิชย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอมาเน่ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “เป็นปีที่สอง ไอมาเน่ ได้มาเป็นผู้สนับสนุนหลักให้กับฟุตซอลไทยลีก ทางเราก็จะยังคงรักษาคำมั่นสัญญาที่ทำให้วงการฟุตซอลพัฒนาขึ้นต่อไปเรื่อยๆ และอยากให้แฟนๆได้ชมการแข่งขันกันครบทุกแมตช์ สุดท้ายก็ขอฝากแบรนด์ไอมาเน่ ไว้ด้วยครับ”

สำหรับการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก ฤดูกาล 2021 มีทีมร่วมฟาดแข้งทั้งหมด 14 ทีม จะเริ่มนัดแรกในวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม 64 โดยจะแข่งเป็นประจำในทุกวัน พุธ, พฤหัสบดี, เสาร์, อาทิตย์ ที่สนามอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก รวมระยะเวลาแข่งขันทั้งหมด 4 เดือน

ในส่วนของการถ่ายทอดสด จะมีถ่ายทอดสดครบทุกคู่ รวม 182 แมตช์ ผ่านทาง AIS PLAY รับชมฟรีไม่มีค่าบริการ ซึ่งทุกคู่ที่แข่งขันเวลา 15.30-17.30 น. จะออกอากาศทางช่องทีวีดิจิทัล T Sports 7 ด้วย

สำหรับโปรแกรมนัดเปิดสนามฟุตซอลไทยลีก ฤดูกาล 2021 จะแข่งขันในวันเสาร์ที่ 9 ต.ค. 64 ลงเตะทั้งหมด 4 คู่ จากโปรแกรมเดิม 7 คู่ เนื่องจากมีมติจากที่ประชุมในวันจับสลากประคู่แข่งขัน ให้เลื่อนโปรแกรมของ 3 ทีมที่มีนักเตะติดทีมชาติไทย นั่นคือ ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี, สโมสรการท่าเรือ และ แบงค็อก บีทีเอส ที่นักเตะต้องกลับมากักตัวหลังจบศึกฟุตซอลโลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย

09.30 น. มอภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พบ แบล็คเพิร์ล ยูไนเต็ด AIS PLAY
12.30 น. เอ็นที ฟุตซอลคลับ พบ ฟุตซอลราชนาวี AIS PLAY
15.30 น. ธรรมศาสตร์ สแตลเลี่ยน พบ เกษมบัณฑิต เอฟซี AIS PLAY และ T Sports 7
18.30 น. ราชภัฎเพชรบุรี พบ ห้องเย็นท่าข้าม AIS PLAY

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสดกีฬา