ส.ยกน้ำหนัก เปิดโผ 14 จอมพลังไทย สู้ศึกชิงแชมป์โลก 2021 ที่อุซเบฯ

แบ่งปัน

สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ เปิดโผ 14 จอมพลังทีมชาติไทยชายและหญิง ชุดสู้ศึกยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก 2021 ระหว่างวันที่ 5-17 ธันวาคมนี้ ที่กรุงทาชเคนท์ ประเทศอุซเบกิสถาน ด้านเลขาธิการสมาคมฯ เผย นักกีฬากระหายชัยชนะ ทุกคนสู้เต็มที่แน่นอน 

ความเคลื่อนไหวของนักยกน้ำหนักทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก 2021 ระหว่างวันที่ 5-17 ธันวาคมนี้ ที่กรุงทาชเคนท์ ประเทศอุซเบกิสถาน ล่าสุดสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ได้ประกาศรายชื่อ 14 จอมพลังทีมชาติไทยชายและหญิง ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับจอมพลังทั้งหมด ประกอบด้วย นักกีฬาชาย 9 คน ได้แก่ นายธาดา สมบุญอ้วน รุ่น 55 กิโลกรัม, นายพสิษฐ์ แสงม้า รุ่น 61 กิโลกรัม, จ่าเอกอนุชา ดวงศรี รุ่น 67 กิโลกรัม, นายสุทธิพงษ์ จีรัมย์ รุ่น 73 กิโลกรัม, จ่าเอกณัฐวุฒิ สืบสาน รุ่น 81 กิโลกรัม, นายนนทพัฒน์ ธานีวรรณ รุ่น 81 กิโลกรัม, จ่าโทพชรเมธี ธาระพันธ์ รุ่น 89 กิโลกรัม, นายวีรภัทร บุญหลั่ง รุ่น 96 กิโลกรัม และ นายรุ่งสุริยา ปัญญะ รุ่นมากกว่า 109 กิโลกรัม

ส่วนนักกีฬาหญิง 5 คน ได้แก่ นางสาวธรรญธร สุขข์เจริญ รุ่น 45 กิโลกรัม, นางสาวสุรจนา คำเบ้า รุ่น 49 กิโลกรัม, นางสาวรสสุคนธ์ สอนแก้ว รุ่น 64 กิโลกรัม, นางสาวสิริยากร ไขพันดุง รุ่น 71 กิโลกรัม และ นางสาวดวงอักษร ใจดี รุ่นมากกว่า 87 กิโลกรัม

การแข่งขันครั้งนี้มี นายอาณัติ วิเศษรจนา เป็นผู้จัดการทีมชาย น.อ.เพชรเกษม รตาภรณ์ เป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมชาย และ นายนิมิต สุจิตรัตนวิมล เป็นผู้จัดการทีมหญิง ส่วนผู้ฝึกสอน ประกอบด้วย ว่าที่ร้อยตรี ศักดิ์ชัย ธิตะจารี, นางสาวแอนนิภา มูลธาร์, สิบเอกขวัญชัย นุชพุ่ม, นายสุธิพร วัฒนากสิกรรม, นายณรงค์ศักดิ์ ปัญญาเอก, ร้อยโทหญิงพิมศิริ ศิริแก้ว, นายแพทย์เจษฎา จารุพงศา เป็นแพทย์ประจำทีม, นายสุวิทย์ อริยชัยกุล และนางสาวนลพรรณ มาลัย เป็นนักกายภาพ

ด้าน พันโทหญิง ดร.อภิญญา ดัชถุยาวัตร เลขาธิการสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย กล่าวถึงความพร้อมของนักกีฬาชุดนี้ ก่อนออกเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันชุดแรกในวันที่ 3 ธันวาคมนี้ และชุดที่ 2 เดินทางวันที่ 8 ธันวาคมว่า ที่ผ่านมานักกีฬาเก็บตัวฝึกซ้อม และลงแข่งขันในรายการชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนักกีฬากระหายชัยชนะ ทุกคนสู้เต็มที่แน่นอน เพราะไม่ได้ออกไปแข่งขันรายการระดับนานาชาติมานาน

“ตอนแรกคาดว่านักกีฬาจะได้ชิมลางในซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม แต่การแข่งขันต้องเลื่อนจากเดือนพฤศจิกายนไปเป็นเดือนพฤษภาคมปีหน้า แต่ยังเชื่อว่าทุกคนเต็มที่แน่นอน ทุกคนอยากแข่ง ส่วนเรื่องเหรียญรางวัล ขอไปดูหลังยืนยันรุ่นอีกครั้ง ว่ามีชาติใดบ้าง แต่ที่แน่ๆ เกาหลีเหนือ ยังไม่ส่งแข่ง เพราะสถานการณ์โควิด-19 ส่วนที่น่าจับตามี ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย หลังได้เหรียญโอลิมปิก กระแสร้อนแรง เด็กๆ เยาวชนหันมาเล่นมากขึ้น ประมาทไม่ได้” พันโทหญิง ดร.อภิญญา กล่าว.

ขอบคุณข้อมูลจาก ไทยรัฐสปอร์ต