กองทัพภาคที่ 3 แถลงข่าวภาพ ทหารถลกหนังแมวดาว เตรียมตั้งคณะกรรมการสอบสวน

วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 เวลา 11.30 น. อาคารเฉลิมพระเกียรติศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพภาคที่ 3 ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก พันเอกรุ่งคุณ มหาปัญญาวงศ์ โฆษกกองทัพภาคที่ 3 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3 แถลงข่าวตามที่ปรากฏข่าวสารออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เรื่องเล่าเช้านี้

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2562 เวลา 07.50 น และข้อมูลเผยแพร่ในเครือข่าย Facebook ของ watchdog Thailand ปรากฏภาพชายถือปืนยาว หิ้วซากแมวดาวและถกหนังตากแดดไว้ รวมทั้งมีภาพชายถืองู ยาวกว่า 2 เมตร แล้วได้นำภาพดังกล่าวโพสต์ลงระบบ Social Media จนเป็นข่าวตามที่เผยแพร่ให้ทราบไปแล้วนั้น กองทัพภาคที่ 3 ได้ตรวจสอบเบื้องต้นแล้วเป็นกำลังพลในสังกัดของหน่วยงานกองทัพภาคที่ 3 จริง และได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนในกรณีดังกล่าว เพื่อให้ได้รับทราบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด

ทั้งนี้ผู้บัญชาการทหารบกได้สั่งการให้แม่ทัพภาคที่ 3 ได้ดำเนินการตามระเบียบของกองทัพบกอย่างเด็ดขาด เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่ายซึ่งหากพบว่ากำลังพลดังกล่าวได้กระทำผิดจริงจะได้ดำเนินการลงทัณฑ์ทางวินัย และกฎหมายบ้านเมืองตามกระบวนการยุติธรรมทุกประการโดยไม่มีการช่วยเหลือหรือปกป้องแต่อย่างใด

ภาพ/ข่าว คุณธณรัฐ เกิดมณี