มูลนิธิประสาทบุญสถานจัดงานทิ้งกระจาดแจกทานแก่ผู้ยากไร้กว่า 2 พันคน

แบ่งปัน

วันที่ 1 สิงหาคม 2562 ที่มูลนิธิประสาทบุญสถาน ซอยญาณโยก ถ.สนามบิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก  นางมนสินีย์ วัฒนกุลชัย ประธานมูลนิธิประสาทบุญสถาน พิษณุโลก ร่วมด้วยคณะกรรมการมูลนิธิ เจ้าหน้าที่กู้ภัย อาสาสมัคร จัดงานพิธีทิ้งกระจาดแจกทาน ประจำปี 2562 ซึ่งถือเป็นงานประจำปีของทางมูลนิธิฯ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อระลึกถึงบรรพชนที่ล่วงลับไปแล้ว ซึ่งมีชาวไทยเชื้อสายจีนต่างเดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

โดยในช่วงเช้าได้มีการประกอบพิธีไหว้ป้ายวิญญาณบรรพชนเทวกุล และนำอาหารหวานคาวมาไหว้เทพเจ้าต่าง ๆ โดยมีความเชื่อกันว่าเมื่อเข้าสู่เทศกาลเดือน 7 ของจีน ประตูนรกทุกบานจะเปิดออก ให้เหล่าสรรพวิญญาณต่างๆ ได้ขึ้นมาสู่แดนมนุษย์เพื่อรับส่วนบุญกุศล

และนอกจากนี้ยังมีชาวบ้านและผู้ยากไร้จากทุกพื้นที่ใน จ.พิษณุโลก ที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาร่วมในพิธีทิ้งกระจาดกว่า 2,000 คน เพื่อมารอรับเครื่องอุปโภค-บริโภค ซึ่งทางคณะกรรมการจัดงานได้ตั้งเต็นท์ไว้สำหรับคนที่มารอรับของแจก พร้อมทั้งมีโรงทานบริการอาหารและน้ำดื่มให้กับประชาชนทุกคนที่เดินทางมาได้รับประทานฟรีตลอดทั้งวัน

สำหรับพิธีทิ้งกระจาดแจกทานให้กับชาวบ้านและผู้ยากไร้ใน จ.พิษณุโลก ทางมูลนิธิประสาทบุญสถานจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยจัดเตรียมสิ่งของต่างๆ ไว้คอยแจกจ่ายให้แก่ผู้ยากไร้ อาทิเช่น ข้าวสาร ปลากระป๋อง น้ำมันพืช น้ำปลา ผ้าห่ม ทั้งนี้เพื่อเป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน โดยผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมกันบริจาคสิ่งของต่างๆ พร้อมกับนำมาร่วมกับทางมูลนิธิฯ แจกจ่ายสิ่งของต่างๆ ซึ่งถือว่าได้บุญกุศลอย่างมหาศาลอีกด้วย