พิชิตน้ำตกหมันแดง ตามหาขุมทรัพย์แห่งธรรมชาติ “ดอกลิ้นมังกร”

แบ่งปัน

“อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า” สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ ของจังหวัดพิษณุโลกที่นี่มีทั้งจุดชมวิวสวย ๆ ดอกไม้หาชมยาก และระบบนิเวศน์ที่หลากหลาย ไฮไลท์อีกสิ่งหนึ่งที่แอดมินอยากจะแนะนำหากใครได้มีโอกาสได้ไปภูหินร่องกล้านอกจากจุดชมวิวอันงดงามแล้วที่นี่ยังมีน้ำตกหมันแดง น้ำตกใหญ่ที่รายล้อมไปด้วยดอกไม้และต้นไม้นานาพรรณ

น้ำตกหมันแดงแห่งนี้เป็ฯจุดมุ่งหมายที่หลาย ๆ คนยังไม่มีโอกาสได้ขึ้นมาพิชิต มีทั้งหมด 32 ชั้น แต่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมแค่ ชั้น 1 ถึง 9 แต่ละชั้นมีลักษณะเด่นและความงดงามแตกต่างกันไป การเดินทางไปดูน้ำตกหมันแดงต้องอาศัยการผจญภัยเดินป่าฝ่าดง เข้าไปด้วยระยะทางประมาณ 3.5 กิโลเมตร ในฤดูฝนเส้นทางค่อนข้างชันและลื่นมาก ๆ นักท่องเที่ยวที่จะเข้าไปที่น้ำตกต้องติดต่อและมีเจ้าหน้าที่นำทางเพื่อความปลอดภัย

การเดินทางอาจจะมีเหนื่อยบ้าง แต่รับรองว่าสิ่งที่ทุกคนจะได้เห็นเมื่ออยู่ต่อหน้าน้ำตกหมันแดงนั้น คือความยิ่งใหญ่อลังการ ความสมบูรณ์ของธรรมชาติ บริเวณโดยรอบน้ำตกเต็มไปด้วย ระบบนิเวศน์ที่สวยงาม และพระเอกของเราอย่างดอกลิ้นมังกรที่ผลิดอกออกมาอวดโฉมให้ทุกคนได้เห็นเยอะมากในบริเวณนี้

ความชุ่มฉ่ำของน้ำตกทำให้เรารู้สึกเฟรชและสดชื่นมาก ถือว่าหายเหนื่อยที่ได้มาเห็นความงดงามของขุมทรัพย์ทางธรรมชาติเช่นนี้ โดยรวมแล้วเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีองค์ประกอบทางธรรมชาติอย่างครบครัน ทั้งดอกไม้ น้ำตก และป่าไม้อันเขียวขจี เป็นสวรรค์ของนักถ่ายภาพจริง ๆ

ใครมีโอกาสได้มาภูหินร่องกล้าลองสู้กับตัวเองมาพิชิตน้ำตกหมันแดงสักครั้ง สิ่งที่คุณจะได้รับจะกลายเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่าจริง ๆ เป็นประสบการณ์ที่ดีมากเมื่อได้เห็น

เครดิตภาพ / Anurak Rakkarnsin