สืบสวน ภ.6 จับกุมขบวนการค้ายาบ้า ซ่อนยาบ้า 150,000 เม็ด ไว้บ้านร้างผีสิง

แบ่งปัน

สืบสวน ภ.6 จับกุมขบวนการค้ายาบ้า ซ่อนยาบ้า 150,000 เม็ด ไว้บ้านร้างผีสิง
เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรภาค 6 นำกำลังจับกุมขบวนการพ่อค้ายาบ้า ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก หลังจากรับยาบ้ามาจากประเพศเพื่อนบ้านมาทิ้งไว้ข้างถนนมหาวิทยาลัยชื่อดัง แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับได้และขยายผล สารภาพนำยาบ้าไปซุกซ่อนไว้บ้านร้างที่มีคนตายแล้ว 2 ศพ ซึ่งหลายคนต่างคิดว่าเป็นบ้านผีสิง ไว้เป็นที่เก็บซ่อนยาบ้ากว่า 150000 เม็ด กลับถูกจับกุมได้ในที่สุด

เมื่อเวลา 20.00 น.ของวันที่ 21 ม.ค. พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สส.ภ.6 ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.เจนรบ เนติรัตนไพบูลย์ สารวัตรกองกำกับสืบสวน 2 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 สืบสวนจับกุมเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่รายสำคัญ หลังจากสืบทราบว่ามีขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ ที่แอบลักลอบนำยาบ้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านแล้วมากระจายขายให้กับหมู่วัยรุ่นในพื้นที่ จ.พิษณุโลก หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 6 ได้สืบสวนสอบสวนกระทั่งสามารถจับกุมตัวสามารถจับกุม นายเพชรชัย ปิ่นสกุล หรือต้ม อายุ 26 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 107 หมู่ที่ 7 ตำบล ท่าช้าง อำเภอ พรหมพิราม จังหวัด พิษณุโลก ได้ที่บริเวณ ริมถนนสายเลี่ยงเมืองพิษณุโลก มุ่งหน้าอำเภอวังทอง หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านกร่าง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งหลังจากจับกุมตัวนายเพชรชัย ให้การรับสารภาพว่าซุกซ่อนยาบ้าไว้ที่บ้านร้างไม่มีเลขที่ ใกล้กับบ้านเลขที่ 107 หมู่ที่ 7 ตำบล ท่าช้าง อำเภอ พรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก ทางเจ้าหน้าที่จึงได้พาตัวไปยึดของกลางเป็นยาบ้า 69 มัด ยาบ้า ประมาณ 138,000 เม็ด

โดยนายเพชรชัย ให้การรับสารภาพว่า รับยาบ้ามาจากพ่อค้ายาบ้ามาจากนายนิรันดร์ จันทร์ศรี หรือแชร์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ที่ 5 ตำบล วังนกแอ่น อำเภอ วังทอง จังหวัด พิษณุโลก ซึ่งถูกจับก่อนหน้านี้เพียง 1 วัน โดยที่ผ่านมาหลังจากรับยาบ้ามาจากนายนิรันทร์ แล้ว ก็จะนำยาบ้ามาซุกซ่อนไว้บ้านร้าง ที่อยู่ใกล้บ้านตัวเอง ที่เคยมาคนเสียชีวิตมาแล้ว 2 ราย ทำให้ชาวบ้านหวาดกลัว ไม่กล้ามายุ่งเกี่ยวบ้านหลังดังกล่าวแต่อย่างใด และกลายเป็นสถานที่อำพรางสายตาผู้อื่นเป็นอย่างดี แต่สุดก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมแล้วตรวจยึดยาบ้าได้ดังกล่าว

ทั้งนี้ก่อนหน้าที่เพียง 1 วัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรภาค 6 ได้นายนิรันดร์ จันทร์ศรี หรือแชร์ อายุ 31 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ที่ 5 ตำบล วังนกแอ่น อำเภอ วังทอง จังหวัด พิษณุโลก ได้ที่บริเวณริมถนนสาธารณะ ทางแยกแก่งกุลา ซอย 2/1 ภายในหมู่บ้าน หมู่ที่ 2 ตำบลแก่งโสภา อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก พร้อมของกลางเป็น ยาบ้าของกลาง 10 มัด ยาบ้า จำนวน 20,000 เม็ดพร้อมอาวุธปืน สั้นขนาด 9 ม.ม. ซึ่งนายนิรันทร์ เป็นขบวนการค้ายาบ้าเดียวกันกับนายเพชรชัย โดยนายนิรันทร์ จะเป็นผู้รับยาบ้าจากเอเยนต์อีกทอด โดยนำมาจากประเทศเพื่อนบ้าน หลังจากนั้นก็นำยามาทิ้งไว้ข้างถนนริม 117 พิษณุโลก-นครสวรรค์ บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นก็นำมาขายเครือข่ายอีกครั้ง แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรภาค 6 จับกุมตัวได้ในที่สุด

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย พร้อมยาบ้า จำนวน 158,000 เม็ด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก ดำเนินคดีในข้อหา ได้ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : ข่าว MSS พิษณุโลก