ปชช.ชาวพิษณุโลกที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคโควิด19 แห่รับของแจกจำนวนมาก

แบ่งปัน

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (30 เม.ย.63) บริเวณหน้าวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) จ.พิษณุโลก มีประชาชนจำนวนมากมาจองคิว โดยใช้ลองเท้า หรือสิ่งของที่สามารถวางไว้ เพื่อรับแจกข้าวสารอาหารแห้ง จำนวน 500 ชุด ซึ่งมีกำหนดการแจกในเวลา 15.00 น. แต่ด้วยจำนวนประชาชนที่มารอรับมากเกือบ 1,000 คน ทำให้ทางเจ้าหน้าที่และวัดต้องแจกก่อนกำหนด เพื่อลดความแออัด

เช่นเดียวกับที่วัดอรัญญิก มีประชาชนที่ไม่สามารถเข้าคิวได้ที่วัดใหญ่ แห่มาจองคิวเพื่อรอรับข้าวสารอาหารแห้ง ที่ทางหน่วยทหารสังกัดกองทัพภาคที่ 3 นำมาแจกให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจำนวน 500 ชุด

นางทอง ปัญญาเลิศ อายุ 56 ปี อาชีพแม่ค้าขายผัก กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าเดินทางไปที่วัดใหญ่เพื่อจองคิวรับสิ่งของ แต่มีประชาชนอยู่เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงให้ผู้ที่มาที่หลังเดินทางไปรับข้าวสารอาหารแห้งที่วัดอรัญญิก ตนจึงเดินทางมาที่วัดอรัญญิกเพื่อรับสิ่งของบรรเทาทุกข์ เนื่องจากตนได้รับผลกระทบจากการปิดตลาด ไม่สามารถขายของได้ ทำให้รายได้ของครอบครัวลดลง เมื่อทราบข่าวว่ามีหน่วยงานต่างๆ นำมาแจกให้ประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจึงเดินทางมารอรับสิ่งของเช่นเดียวชาวบ้านคนอื่นๆ