หนุ่มน้อยขายน้ำ สายเด้ง เครื่องดื่มเย็น ๆ ขวดละ 10 บาท

แบ่งปัน

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจตลาดโคกมะตูมก็ได้พบกับชายท่านหนึ่งที่ยืนเต้นขายน้ำ จนทำให้พ่อค้าแม่ค้า ตลอดจนคนที่มาจ่ายตลาด สนใจจนต้องซื้อกันเลยทีเดียว

จากการสอบถามทราบชื่อว่า นายเกรียงไกร วงษ์ษาบุตร ชื่อเล่น “ต้น” หนุ่มวัย 25 ปี ชาวจังหวัดอุดรธานี  บอกกับเราว่า ตนเป็นคนสนุกสนาน ก่อนหน้านี้มีอาชีพแสดงเปิดหมวก รำแก้บนและแต่งชุดแฟนซีเพื่อทำการแสดง ตามงานเทศกาลต่าง ๆ ทั้งโซนภาคอีสาน ภาคกลางและภาคเหนือ

โดยเมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา นายเกรียงไกร ได้เดินทางมาจังหวัดพิษณุโลก เพื่อมาหาอาจารย์ศศิพร  จันทร์หอม ที่ตนรู้จักและได้เรียนรู้การทำเครื่องดื่ม มีทั้ง ชาเย็น ชาเขียว นมเย็น เผือกหอมและน้ำข้าวโพด แล้วยังได้รับการสนับสนุนรถเข็น และถังน้ำจากอาจารย์อีกด้วย  โดยเริ่มแรกได้ออกจำหน่ายที่ตลาดสถานีรถไฟ พร้อมเปิดเพลงและเต้นไปด้วย ทำให้ผู้คนแถวนั้นยืนมอง และเข้ามาซื้ออุดหนุน  ตนจึงเร่ขายไปตลาดโคกมะตูม ตลาดราชพฤกษ์ และตามสถานที่ต่าง ๆ ในตัวเทศบาลนครฯ โดยทำขาย 80 – 100 ขวดต่อวัน คุณต้นยังบอกอีกว่า ตนตั้งใจจะเก็บเงินเพื่อที่จะซื้ออุปกรณ์ในการเข็นขายน้ำเป็นของตนเอง

สำหรับท่านใดที่อยากจะลองดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ หลากหลายรสชาติ ของคุณต้น สามารถซื้อได้ ในช่วงตอนเช้าขายที่ตลาดสถานีรถไฟ ช่วงเที่ยงขายที่ตลาดโคกมะตูม และช่วงเย็นขายที่หน้าตลาดราชพฤกษ์ โดยจำหน่ายในขวดละ 10 บาทเท่านั้น หรือสามารถสั่งซื้อได้ที่ โทร. 080 – 3192259