อบจ.พิษณุโลก ติดตามแก้ปัญหาความเดือดร้อนของเกษตรกรบ้านห้วยดั้ง ต.พรหมพิราม อ.พรหมพิราม

วันที่ 28 พฤษภาค…

กองทัพภาคที่ 3 จัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาปรับภูมิทัศน์ริมแม่น้ำน่าน ฝั่งพระราชวังจันทน์ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

วันศุกร์ที่ 29 พ…

“ขนมครกยกถาด” อร่อย! ขายดี สวนภาวะเศรษฐกิจถดถอย

เป็นที่รู้กันดีว…

พาไปโดน! เมนูเด็ด ร้านดัง ทั้งอร่อยและอิ่มสุด ๆ แค่สั่งผ่าน Grabfood

เริ่มกันด้วย ร้า…

อบจ.พิษณุโลก ห่วงใยผู้พิการใน อ.พรหมพิราม นำรถสามล้อโยก-รถเข็นนั่งมอบให้ตามโครงการ “อบจ.พิษณุโลก ปันน้ำใจ ไม่ทิ้งกัน”

ว่าที่ร้อยตรี อิ…

ช่างเครื่องส่งถูกยิง 4 นัด ยังพักรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU

จากกรณีเกิดเหตุย…

นายช่างเครื่องส่งคลั่ง ไล่ยิงเพื่อนร่วมงานในสวท.พิษณุโลกเสียชีวิต 3 ศพ-สาหัส 1 ราย

วันที่ 27 พ.ค.63…

“น้องแครอท” เด็กวัย 18 ทำมาร์ชเมลโล่สอดไส้ หารายได้ช่วงปิดเทอม

นิสิตสาวของมหาวิ…

AIS เดินหน้านำ 5G พลิกโฉมการแพทย์เสริมประสิทธิภาพ “หน่วยรักษาอัมพาตเคลื่อนที่ศิริราช” เพื่อดูแลผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองเฉียบพลัน

26 พฤษภาคม 2563:…

กองทัพภาคที่ 3 จัดพิธีส่งกำลังพลและยุทโธปกรณ์ปฎิบัติงาน โครงการปรับปรุงฟื้นฟูแหล่งน้ำ ประจำปีงบประมาณ 2563

วันที่ 25 พฤษภาค…

พระแจกของช่วยชาวบางระกำช่วงเดือดร้อนจากวิกฤต COVID-19

คณะศิษย์วัดกรุงก…

ก๋วยเตี๋ยวตาหนวด 10 บาท ขายมานานกว่า 22 ปี

จากภาวะโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ช่วงนี้ทำให้ร้านค้าหลายๆร้านต่างพากันเงียบเหงา แต่มีร้านก๋วยเตี๋ยวกลางเมืองพิษณุโลกที่สวนกระแสขายในราคา เพียง 10 บาทมานานกว่า 22 ปี ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวตาหนวด 10 บาท ของนายอนุ  แสงชัง อายุ 64 ปี ซึ่งภายในบ้านได้แบ่งของพื้นที่ข้างบ้านเปิดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวไทย มีโต๊ะบริการลูกค้า 3  โต๊ะ โดยมีลูกค้าเดินทางมาทานอย่างต่อเนื่อง

นายอนุ แสงชัง เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว 10 บาท เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนเองทำงานที่โรงทอผ้าและถูกปิดตัวลงตั้งแต่เมื่อ 1 พฤษภาคม 2541   ช่วงแรกๆรู้สึกเคว้งคว้างมาก เลยปรึกษากับนางระเบียบ  แสงชัง ภรรยา และตกลงกันว่าจะเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวที่บ้านพักของตนเองโดยเริ่มขายในตอนนั้นราคา ชามละ 10 บาท สมัยนั้นหมูกิโลกรัมละ 50 บาท ก็สามารถเลี้ยงครอบครัวสงสัยลูกจนเรียนจบและมางานทำได้หมดทุกคน โดยวัตถุดิบที่ตนเองเลือกใช้จะเป็นหมูเนื้อสันอย่างดี ตับหมูอย่างดี พริกป่น และถั่วลิสงคั่วเราจะนำมาคั่วและตำกันเอง  โดยทางร้านจะจะมีเมนูเด็ดคือบะหมี่แห้ง โดยที่ผ่านมาลูกค้าที่เข้ามาทานส่วนใหญ่จะมีทุกเพศทุกวัยและจะมีกลุ่มเด็กวัยรุ่นที่เคยเข้ามาทานกินมาที่สุดคนเดียว 10  ชาม ด้วยกัน ก่อนหน้านี้ตนเองเคยจัดโปรโมชั่นสำหรับเด็กนักเรียนถ้ามาทานพร้อมกันเป็นกลุ่มจะใช้โปรโมชั่นทาน 10 ชาม แถว 1 ชาม แต่ช่วงนี้หมูมีราคาแพงขึ้นจึงได้ยกเลิกโปรโมชั่นดังกล่าวไป

ปัจจุบันตนเองได้ขายก๋วยเตี๋ยวชามละ 10 บาทมานานกว่า 22 ปี ที่ตนเอง ซึ่งตนเองก็ไม่คิดจะปรับขึ้นราคาแต่อย่างไรแม้ว่าวัตถุดิบต่างๆจะขึ้นราคาโดยเฉพาะเนื้อหมู จะอยู่ที่ราคา  150 บาท เพราะว่าตนเองอยากช่วยเหลือคนจนที่มีรายได้น้อยยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงตามพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในรัชกาลที่ 9

ด้านลูกค้าประจำของร้านดังกล่าวเล่าให้ฟังว่าตนเองเป็นลูกค้าประจำของทางร้านมานานตั้งแต่ร้านเปิด  เพราะว่าก๋วยเตี๋ยวที่ร้านถึงแม้ว่าราคาจะเพียง 10 บาท แต่รถชาดและวัตถุดิบที่นำมาใช้ถือว่าคุ้มมากเลยที่เดียวยิ่งช่วงในภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้แล้วก๋วยเตี๋ยว 10  บาทถือว่าช่วยประหยัดได้มาเลยที่เดียว

สำหรับร้าน ก๋วยเตี๋ยวตาหนวด 10 บาท  ตั้งอยู่ที่ 57/35 4/7 ถนนธรรมบูชาซอย 5 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เปิดบริการทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 07.30 – 14.00 น. ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่  โทร.  081 – 6052144, 082-9974742  

น้องบอส หนุ่มน้อยวัย 11 ปี ใช้เวลากลางวันทำงานเก็บเงิน ช่วงเย็นเรียนออนไลน์

ช่วงที่เกิดวิกฤต…

สถานีรถไฟพิษณุโลก ตรวจเข้มผู้โดยสาร พร้อมควบคุมการแพร่ระบาดของโรค COVID-19

ตามที่รัฐบาลได้ม…

นักเรียน ป.6 สะท้อนปัญหา เรียนออนไลน์ไม่เข้าใจ

จากกรณีสถานการณ์…

ผู้ว่า ฯ มอบธงเขียว ปล่อยขบวนรถประกาศอำเภอปลอดโควิด-19

วันที่ 18 พฤษภาค…

พระราชทานนวัตกรรม “ห้องตรวจหาเชื้อ”ให้ รพ.พุทธฯ

พระบาทสมเด็จพระเ…

หนุ่มน้อยขายน้ำ สายเด้ง เครื่องดื่มเย็น ๆ ขวดละ 10 บาท

ผู้สื่อข่าวได้ลง…