น่าชื่นชม “แซ็ก” คนรุ่นใหม่ จบ ม.6 เดินตามฝันเปิดร้านอาหารเพื่อสุขภาพ

แบ่งปัน

คุณกล้องศักดิ์  สิทธิศักดิ์  หรือ แซ็ก   วัย 26 ปี   เจ้าของร้าน  350  Healthy Staiton ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ  ชื่อดังที่จังหวัดพิษณุโลก  เปิดเผยว่า  ตนเอง มีวุฒิการศึกษา เพียงชั้นมัธยมศึกษาปี ที่ 6 เท่านั้น    ทั้งนี้เนื่องจากว่าตนเองมีความชอบด้านการทำอาหาร  มีความฝันว่าอยากจะมีร้านอาหารเป็นของตนเอง  หลังจากเรียนจบชั้น ม.6 จึงได้ไปศึกษาด้านการทำอาหารโดยตรง   เริ่มต้นจาก เรียนทำอาหารทั่วไปที่สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน จ.พิษณุโลก วันละ 2 ชม.  จนจบหลักสูตร จากนั้นก็เรียนเป็น เชฟ หลักสูตรระยะสั้น อีก 1 ปี  พอจบแล้วก็ไปขอทำงานตามโรงแรมต่าง ๆ โดยที่ไม่ขอรับเงินเดือนเพื่อสั่งสมประสบการณ์  ประมาณ 2 ปี ก็เริ่มมาทำธุรกิจด้านอาหารของตัวเอง

 “แซ็ก”  เล่าว่า   ตนเองสนใจเรื่องอาหารเพื่อสุขภาพ  เพราะเห็นว่าคนทั่วไปหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น  และประกอบกับ ยังไม่มีร้านอาหาร  หรือ คนทำอาหารเพื่อสุขภาพ จำหน่ายมากนัก   “แซ็ก”   ยังเล่าอีกว่า  ตนเองเริ่มจากการทำอาหาร เพื่อสุขภาพแบบบริการส่งถึงที่ หรือ แบบเดลิเวอรี่   ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี   มีลูกค้าให้ความสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา ก็ได้ตัดสินใจเปิดเป็นร้าน เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า  ที่ต้องการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ ได้มากยิ่งขึ้น 

โดยใช้ชื่อตั้งร้านว่า 350 Healthy Station  ซึ่งมีที่มาโดย เลข 3 คือ สามมื้อ เลข 5 คือ ห้าหมู่ เลข 0 คือ ศูนย์รวมอาหาร และโลโก้สีส้มเพื่อให้สร้างภาพที่จดจำได้ง่าย  เป็นร้านอาหารสำหรับกลุ่มผู้รักสุขภาพ นักเล่นกล้าม นักเพาะกาย  กลุ่มบุคคลทั่วไป  และยังกลุ่มผู้ป่วยทั่วๆไป   ใช้วัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ และเครื่องปรุงแบบ Low sodium ทุกชนิด ขั้นตอนการทำอาหารจะมุ่งเน้นไปที่การ ต้ม นึ่ง ย่าง และผัด โดยใช้ส่วนผสมหลักคือ น้ำเปล่า ไม่ใช้น้ำมัน

“แซ็ก” ยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ตอนที่ตนเองเรียนจบ ม.6 ก็เหมือนเด็กทั่ว ๆ ไป ที่พ่อแม่ต้องการให้เรียนในระดับมหาวิทยาลัย  แต่ด้วยตนเองมีความชอบ และความที่ชัดเจนด้านการทำอาหาร  จึงได้พิสูจน์ตนเองกับครอบครัวว่า ถึงจะไม่ได้เรียนในรั้วมหาวิทยาลัย  ก็สามารถที่จะประสบความสำเร็จ มีอาชีพเลี้ยงตัวเองได้ หากมีความตั้งใจ และมุ่งมั่น  

สำหรับร้าน 350 Healthy Station  ตั้งอยู่ที่ 57/35 ถ.พระองค์ดำ ต.ในเมือง จ.พิษณุโลก  เปิดบริการจันทร์- เสาร์  เวลา 10.00-22.00 น.   ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่  โทร.  090-696 2945   หรือ เฟซบุ๊กแฟนเพจ   “350 อาหารคลีนเพื่อสุขภาพ-พิษณุโลก”    หรือ คลิกที่  https://www.facebook.com/350Kcal/