ชื่นชม ไบค์เกอร์หนุ่ม สวมบทฮีโร่ทางเรียบ ช่วยหนูน้อยชักเกร็งกลางแยกไฟแดง (คลิป)

แบ่งปัน

สังคมออนไลน์ แห่แชร์ และชื่นชมวีระกรรมของไบค์เกอร์หนุ่ม ที่อาสาช่วยพาหนูน้อยที่จู่ๆ เกิดอาการชักเกร็ง กลางสีแยกไฟแดงกลางเมืองพิษณุโลก โดยเหตุการณ์ดังกล่าว ถูกบันทึกจากกล้องติดหมวก เผยแพร่ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวชื่อ อิทธิพล เพชรพิบูลย์พงศ์ โดยมีข้อความระบุว่า “เมื่อวาน(23 พ.ค.62) เจอเหตุการณ์ที่ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเองเด็กเกิดอาการตาค้างน้ำลายฟูมปากกลาง 4 แยกวัดคูหาตอนนี้ไม่รู้ว่าน้องเป็นไงบ้าง แต่ขอให้น้องปลอดภัยน่ะครับ”

โดยในคลิปจะเห็นว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่สี่แยกวัดคูหาสวรรค์ ถนนสิงหวัฒน์ ซึ่งรถค่อนข้างติด ซึ่งไบค์เกอร์หนุ่มได้สังเกตุเห็นว่ามีผู้ป่วยฉุกเฉินที่ต้องการได้รับความช่วยเหลือ ส่งโรงพยบาลอย่างเร่งด่วนอยู่ภายในรถเก๋งฮอนด้าสีดำ โดยเจ้าตัวได้สอบถาม ก่อนที่จะพยายามขับรถไปบอกรถคันหน้าให้ขยับ เพื่อเปิดทาง แต่ด้วยความที่รถติดยาว เจ้าตัวเลยอาสาพาคุณพ่อและน้องซ้อนท้ายจักรยานยนต์ ไปส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน โดยใช้เวลาเพียง 5 นาที จากที่เกิดเหตุถึงโรงพยาบาล

ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวโพสคลิปดังกล่างลงได้เพียง 3 ชม. ก็มีคนแชร์ออกไปกว่า 2 พันครั้ง โดยต่างชื่นชม ในความเสียสละ และความมีน้ำใจของ ไบค์เกอร์ หนุ่มท่านนี้

ทั้งนี้ ทีมข่าวได้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ของ รพ.รวมแพทย์ พิษณุโลก ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่เจ้าของโพสได้พาน้องไปส่ง ทราบว่า วันดังกล่าวน้องมีไข้สูง จนชักเกร็งและหมดสติ ขณะนี้อาการน้องปลอดภัยดี ทางทีมแพทย์ได้ทำการช่วยเหลือในเบื้องต้นจนอาการดีขึ้น และได้ส่งไปพักรักษาตัวที่ โรงพยาบาลกรุงเทพ พิษณุโลก แล้ว